Kute nhưng vẫn bị

Một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến bạn bị mọi người "bơ" chính là do những biểu cảm không thể yêu được khi bị stress: Mặt mũi cau có, khó chịu, cáu bẳn, nhìn không có thiện cảm. Tạp chí Biology Letters năm 2013 đã công bố công trình nghiên cứu về hormone và chỉ ra rằng những cô gái có nhiều hormone cortisol căng thẳng sẽ chẳng thể hấp dẫn trong mắt các chàng trai. Bởi vậy nếu muốn được mọi người yêu quý hãy loại bỏ ngay stress khỏi đầu mình, các cô gái nhé.

Kute nhưng vẫn bị

Một nguyên nhân nữa là bạn có thể đẹp nhưng không có thần thái, không có năng lượng và lúc nào cũng lờ đờ, ngủ gà ngủ gật thì chẳng ai muốn gần gũi cả. Năm 2010 các nhà khoa học Thụy Điển đã chứng minh rằng những người ngủ đầy đủ, khoa học sẽ luôn bừng sáng và truyền cảm hứng cho những người xung quanh tốt hơn.

Kute nhưng vẫn bị

Sẽ không một ai chú tâm hoặc có cảm tình với bạn khi bạn quá tự ti, nhút nhát và thể hiện ngôn ngữ cơ thể một cách tiêu cực. Việc bạn cứ khoanh tay, quắp chân, run rẩy hay ngoáy mũi sẽ khiến họ muốn "đá đít" bạn càng xa càng tốt. Thay vào đó hãy dùng cơ thể để làm một phương tiện biểu đạt giọng nói, thông điệp của mình, đặc biệt là dùng ánh mắt của mình để truyền cảm hứng cho bạn bè, cho người thân...

Kute nhưng vẫn bị

Một lỗi nữa sẽ khiến bạn trở thành một người trông có vẻ ngớ ngẩn, vô duyên khiến người đối diện phải bối rối, không biết họ có làm gì sai không. Đó chính là khi bạn cười liên tục, cười không ngơi nghỉ. Dù rằng bạn rất hạnh phúc, vui vẻ, phấn khích thì cũng không nên làm như vậy. Trong cuộc khảo sát năm 2011 của trường Đại học British Columbia hầu như đa số bạn gái cho rằng họ cực kỳ ghét đàn ông cười nhiều, cười vô duyên.

Kute nhưng vẫn bị

Các chuyên gia tại Đại học Wisconsin và New York đã chứng minh rằng những người lười biếng được coi là nhàm chán bởi những người khác. Họ sẽ cho rằng bạn là một kẻ không biết phấn đấu, không có nỗ lực, không có mục tiêu trong cuộc sống. Những người siêng năng, chăm chỉ bao giờ cũng là những người được đánh giá cao, trở thành tâm điểm và được nhiều người quý mến.

Kute nhưng vẫn bị

Nếu bạn đã xinh đẹp rồi mà còn quá tự tin, "chảnh" thì đám con trai và thậm chí là các cô bạn gái cùng lớp sẽ không muốn kết bạn, không muốn đến gần đâu. Nhiều người luôn cảm thấy những cô nàng "tài sắc vẹn toàn" mà hay tự hào về bản thân không phải là tuýp người để có thể trò chuyện, sẻ chia trong buồn vui trong cuộc sống... Bởi vậy hãy khiêm tốn và nhã nhặn một chút, các "tiểu thư" nhé.

Kute nhưng vẫn bị

Các nhà tâm lý học của Đại học Ulster đã nghiên cứu rằng, những người thiếu sự khôi hài, hòa đồng không chỉ kém hấp dẫn trong mắt người khác giới mà còn ít được chú ý bởi đám đông. Những người này thậm chí còn gây ác cảm ở nơi họ xuất hiện.

Kute nhưng vẫn bị

Nếu bạn lại là một người có thói quen nói không đúng sự thật, hay khoa trương, thổi phồng những gì mình có mà bị người khác phát hiện thì không những bạn chẳng có gì hấp dẫn mà còn "một lần mất tín vạn lần mất tin". Kể cả trong trường hợp lời nói dối của bạn hoàn toàn không gây hại cho ai thì những người nghe được cũng chẳng thích thú chút nào. Họ sẽ nghĩ bạn là người thiếu nghiêm túc, không chân thành. "Khôn ngoan chẳng lại với thật thà", nên cứ sống đúng với bản thân mình, với những gì mình có thôi bạn nhé.

Nguyệt Hương

Nguồn: Bright side