Theo tri thức trẻ thông tin, thứ 2 lúc nào cũng khiến người ta uể oải khi nghĩ về. Đặc biệt là với các bạn học sinh, sinh viên với lịch học chính, học thêm dày đặc hết cuối tuần thì chưa kịp nghỉ ngơi đã phải lao vào 1 tuần học mới, mệt mỏi đến bao nhiêu. Vậy phải làm gì để đối diện với đầu tuần thật hứng khởi đây, vì tinh thần sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học mà!

Hãy chắc chắn bài tập đã được giải quyết hết

Làm gì để bớt uể oải khi đi học đầu tuần? 1Có vậy thì mới thoải mái đối diện với thứ 2 được chứ. Nếu vẫn còn bài vở chưa hoàn thành, chắc chắn bạn sẽ thấy thật nặng nề và mệt mỏi. Làm hết bài tập để không còn cảm giác nợ nần, soạn hết sách vở cho thứ 2 và chuẩn bị sẵn quần áo để tới trường ngay vào tối chủ nhật.

Lên sẵn thời gian biểu cho tuần tới

Một phần lý do của việc bạn thấy uể oải khi sắp tới thứ 2 là vì có quá nhiều thứ để học, quá nhiều bài vở, những bài kiểm tra, thi cử... Thế nên, hãy lên sẵn thời gian biểu cho tuần tới để chắc chắn mình có thể kiểm soát mọi thứ. Mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều và thứ 2 không còn ám ảnh đâu.

Thư giãn, thư giãn, hãy thư giãn

Làm gì để bớt uể oải khi đi học đầu tuần? 2

Đây là thời điểm thích hợp để xem phim, nghe nhạc, ra ngoài cafe hay nói chung là làm tất cả những gì mà mình thích. Đừng nghĩ về tuần học căng thẳng đã qua, cũng đừng lo về những áp lực của tuần tới nữa. Tranh thủ mà thư giãn triệt để đi rồi lên tinh thần mà chiến đấu.

Đi ngủ thật sớm

Thôi nào, bạn đã có một cuối tuần bận rộn và đầy áp lực rồi, tối chủ nhật cũng nên để mình nghỉ ngơi 1 chút đi chứ. Hãy giải quyết hết bài vở từ trước để đêm cuối tuần có 1 giấc ngủ sớm. Có thế sáng mai mới không bị thiếu ngủ và sẵn sàng cho 1 tuần học mới bắt đầu.

Dân trí đưa tin, ngoài những cách chuẩn bị tốt cho ngày đầu tuần thì các bạn cũng nên áp dụng những cách sau đây:

Lên ý tưởng hay kích thích sự sáng tạo của bạn

Những nhiệm vụ bạn thích làm nhất. Sau cuối tuần nghỉ ngơi, hãy lấy lại động lực đi học bằng những nhiệm vụ bạn yêu thích. Đó có thể là đánh giá hiệu quả của việc học của tuần trước, bạn có thể nghĩ về vài ý tưởng cho những cách học hay những cuộc gặp cùng bạn bè.

Hãy tìm ra những điều khiến bạn cảm thấy hứng khởi với công việc và thực hiện nó vào mỗi sáng thứ Hai.

Xác định công việc học cho cả tuần

Dành 10 phút để xác định một việc bạn có thể làm tốt hơn trong tuần này so với tuần trước. Đây sẽ là bài tập để khởi động lại bộ máy làm việc của bạn. Dành 15 phút để xác định 3 nhiệm vụ quan trọng nhất cần hoàn thành trong tuần. Công tác định hướng này giúp một tuần học của bạn diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Minh Phương (tổng hợp)