Trẻ em đang là một trong những nhóm dẫn đầu trong việc tiếp thu và sử dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn lại chưa thể hiểu đầy đủ về những nguy cơ tiềm tàng khi sử dụng internet. Cùng với đó, do tiếp nhận sớm trong khi công nghệ đã phát triển với tốc độ nhanh chóng nên cha mẹ, người giám hộ và người chăm sóc có thể gặp khó khăn để giám sát có hiệu quả các hoạt động của các bạn trên môi trường mạng.

Làm gì để không

Sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh, hữu ích để cuộc sống thêm tươi đẹp, bạn nhé!

Để không bị “lạc lối” trên mạng xã hội, chúng ta nên chú ý những điều sau:

* Bảo mật thông tin cá nhân

Mạng xã hội giúp chúng ta có thể liên lạc với bạn bè, người thân và cả những người không quen biết, từ đó dễ dàng bị những người xấu lừa gạt, lợi dụng. Khi đăng nhập nơi công cộng hãy nhớ thoát tài khoản ra này, cẩn trọng khi kết nối wifi mà bắt chúng ta khai thông tin cá nhân. Không để công khai tên, tuổi, địa chỉ của mình trên internet. Tốt nhất các bạn nên gói gọn các mối quan hệ trên mạng xã hội với những người chúng ta thật sự thân thiết thôi nhé!

Làm gì để không

Mạng xã hội có sức hấp dẫn lớn với trẻ em.

* Miễn dịch với các thông tin xấu, độc

Việc truy cập không giới hạn khiến chúng ta dễ gặp phải những nội dung mang tính tiêu cực, bạo lực. Không tùy ý hay tạo thói quen click vào các đường link, quảng cáo sẵn có, hãy chủ động và lựa chọn tin tốt. Cẩn trọng với các lời mời gia nhập các nhóm công cộng trên mạng xã hội.

* Đừng ngại kết bạn với bố mẹ

Bố mẹ có thể che chở chúng ta mọi lúc, mọi nơi nhưng môi trường mạng lại quá bao la rộng lớn, nhiều hiểm họa tiềm ẩn. Hãy đề nghị làm bạn với bố mẹ ngay trên mạng xã hội để bố mẹ có thể dõi theo các hoạt động của chúng mình, kịp thời bảo vệ chúng mình nếu có chuyện gì xảy ra.