Nhiều bác sĩ nhi khoa và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tin rằng việc ăn nhiều đường và nhiễm giun có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, nguyên nhân gây nghiến răng khác nhau ở mỗi trẻ.

Những nguyên nhân phổ biến

- Căng thẳng cả ngày

- Căng mắt

- Nhiễm trùng xoang

- Gắng sức

- Thay đổi thời tiết

- Điều chỉnh kính mắt mới

- Thay đổi hormon.

- Răng trên và răng dưới không khớp nhau

Làm gì khi trẻ bị nghiến răng lúc ngủ 1

Nghiến răng ban đêm thường ảnh hưởng tới những người bị căng thẳng hoặc rối loạn thần kinh. Tức giận, đau và thất vọng có thể gây ra tình trạng nghiến răng vào ban đêm.

Pama nên làm gì?

Nếu các bạn ý đang có thói quen này, pama đừng coi nhẹ. Nghiến răng đêm có thể là dấu hiệu trẻ cần được giúp đỡ. Có thể trẻ bị sợ hãi, tức giận, bắt nạt hoặc thậm chí là lạm dụng tình dục. Vì vậy, hãy tìm hiểu nguyên nhân.

Đôi khi chính sự nóng giận, cáu kỉnh của pama đối với trẻ cũng có thể là nguyên nhân đấy nhé. Hãy cố gắng kiểm soát tâm trạng, hãy nói chuyện với trẻ để xem trẻ có bị căng thẳng hay không. Hãy mang đến cho các bạn ý cảm giác an tâm để trẻ có thể có một giấc ngủ thoải mái.

Ngoài ra, nếu phụ huynh phát hiện thấy trẻ có những vết mòn trên bề mặt răng, nên đưa trẻ đến khám bác sĩ chuyên khoa răng trẻ em. Có thể bác sĩ sẽ mài chỉnh răng để các răng ăn khớp với nhau hơn hoặc làm một máng nhựa mềm, thường mang trong miệng vào buổi tối, để ngăn trẻ nghiến răng hoặc giữ cho răng không bị mòn đi.

Theo SKĐS