Thảm sàn

Làm sạch vật dụng gia đình 1

Để làm sạch các vết ố bẩn trên thảm, bạn hòa dung dịch gồm 1 phần giấm, 2 phần nước, cho vào chai xịt rồi xịt lên vết bẩn. Sau đó bạn dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên trên, dùng bàn là (chế độ là hơi) đặt trên khăn khoảng nửa phút. Chiếc thảm trông sạch sẽ ngay.

Khăn bông

Để kéo dài tuổi thọ của khăn bông, thi thoảng bạn hãy giặt khăn với nước muối loãng và giũ mạnh, phơi khăn ở nơi thoáng khí.

Thớt

Làm sạch vật dụng gia đình 2

Thớt dùng lâu ngày dễ bị vệt dao cắt, vết ố vàng và những chỗ hằn có thể đọng lại chất bẩn, phát sinh vi khuẩn. Cách khắc phúc đơn giản vô cùng: Sau mỗi ngày sử dụng, hãy rắc lên mặt thớt đã rửa xà phòng sạch một chút muối, rồi dùng nửa quả chanh chà xát thật sạch. Thớt vừa sáng bóng, vừa được khử trùng hiệu quả.

Nồi nhôm

Làm sạch vật dụng gia đình 3

Đáy nồi nhôm dễ bị xỉn màu, lại thêm lúc nấu, nước hay thực phẩm có thể trào ra, gây ố, bẩn về sau. Hãy đổ chút muối lên đáy nồi, thấm giẻ/ miếng xốp sạch với giấm trắng rồi chà rửa kỹ càng. Nồi nhôm lại sáng bóng ngay thôi!

Đĩa sành, sứ

Một gợi ý “chữa” đĩa xỉn màu là tận dụng kem đánh răng. Đầu tiên, ngâm đĩa trong nước ấm chừng 5 phút, sau đó dùng bàn chải có kem đánh răng đánh nhẹ nhàng mặt đĩa và các nơi xỉn màu. Rửa lại bằng nước, đĩa trông mới hơn.

Làm sạch vật dụng gia đình 4

Còn với đĩa hơi lợn cợn vì những vệt xước nhẹ, bạn cũng có thể áp dụng cách tương tự với thớt và nồi nhôm, đó là sử dụng hỗn hợp muối và giấm/ chanh để khử trùng và “trám men” cho những vệt xước.

Giầy vải trắng

Làm sạch vật dụng gia đình 5

Để có một đôi giày trông như mới, bạn hãy giặt/ cọ giày với hỗn hợp: 1 thìa nước rửa chén bát + 3 thìa oxy già + 2 thìa muối nở (baking soda). Giũ sạch với nước rồi đem phơi khô. Trông kìa, giầy trắng như mới rồi!