Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể

Theo đó, việc các bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡgn như: vitamin, khoáng chất và các a xít amin thiết yếu… có nhiều trong thực phẩm như: thịt, cá, trứng, sữa, rau quả và thực phẩm lợi khuẩn như phô mai, sữa chua Việc bổ sung một cách đầy đủ và khoa học sẽ giúp cho các bạn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh đấy nhé!

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Theo đó, việc các bạn có một giấc ngủ ngon có thể thúc đẩy cơ thể sản sinh ra các nguyên tử làm tăng lượng bạch cầu, đồng thời tăng cường khả năng giải độc của gan. Đồng thời các bạn cần phải chăm sóc kỹ cơ thể để tránh nguy cơ bị mất ngủ vì tất cả những hoạt động có thể trở nên khó khăn hơn khi trẻ chỉ ngủ được những giấc ngủ ngắn vào ban ngày.

Thường xuyên tập thể dục một cách đầy đủ

Bạn có biết, đối với những hoạt động thể chất thường xuyên cũng sẽ làm gia tăng lượng tế bào sát thủ tự nhiên (một thành phần chính của hệ miễn dịch, có chức năng tiêu diệt các khối u và những tế bào bị nhiễm vi rút trong cơ thể) ở người trưởng thành.

Làm thế nào để bạn tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên 1

Do vậy, cách tự nhiên để giúp các bạn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh thì không thể nào quên được cách tập thể dục một cách thường xuyên và đều đặn. Theo đó, các bạn nên tập thể dục từ 30p – 60p và khoảng từ 4- 6 lần/tuần.

Đừng tự tạo áp lực, stress cho bản thân

Những áp lực trong học tập khiến bạn cẩm thấy mệt mỏi, cũng bởi vậy mà cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn đấy nhé!

Nghiên cứu cho thấy rằng, hoạt động của hệ miễn dịch suy giảm trầm trọng khi con người bị stress. Rất khó để tránh khỏi stress hoàn toàn, tuy nhiên các phương pháp như thiền, luyện tập thể dục thể thao, hoặc ăn uống theo chế độ hợp lý có thể giúp giảm tác hại của stress.

Hạn chế sử dụng kháng sinh

Làm thế nào để bạn tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên 2

Phải mất ít nhất 3 tuần để vi khuẩn có thể phục hồi sau một tuần điều trị bằng kháng sinh. Do đó, bạn cần phải tránh kháng sinh, ngoại trừ nếu bạn đang điều trị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Do đó, cần hạn chế kháng sinh và các loại thuốc không cần đơn.

Bổ sung nước hầm xương, nấm

Uống nước canh xương có tác động tích cực trên hệ miễn dịch. Nó chứa gelatin tự nhiên, collagen và axit amin cải thiện sức khoẻ đường ruột và hỗ trợ các tế bào miễn dịch. Ngoài ra, nấm có chứa một số chất chống virus và chống ung thư mạnh mẽ nhất và do đó giúp tăng khả năng hấp thụ vi khuẩn của các tế bào miễn dịch.

Nếu được các bạn hãy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Các tế bào miễn dịch bị ảnh hưởng tích cực bởi vitamin D. Ánh sáng mặt trời là nguồn tốt nhất của vitamin D. Thiếu vitamin D có liên quan đến nhiễm trùng tái phát và bệnh tự miễn dịch.

Minh Phương (tổng hợp)