Mối quan hệ mập mờ vô cùng khó tả, nó có thể là mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình củm, khiến người này thích thú còn người kia lại vô cùng khó chịu và bất lực.

Giống như việc một cô gái bị mắc kẹt trong mối quan hệ mập mờ với cậu bạn bàn bên, rõ ràng bạn cho rằng đây là "mối tình đầu" của mình rồi nhưng chàng trai lại giả ngốc sững sờ không ngỏ lời để tiến thêm một bước.

 - Ảnh 3

Cô bạn đau khổ, bế tắc và chẳng biết làm thế nào để dứt khoát bước ra mối quan hệ mập mờ ấy nên đã lên mạng nhờ tư vấn. Và đây là lời khuyên của mọi người:

Đa phần cho rằng, khi ai đó thích bạn, bạn sẽ chẳng phải hao tâm tổn trí đoán già đoán non đâu, người ta sẽ thể hiện ngay:

1. Mình có nghe qua một câu nói như này: Một người thích bạn sẽ không để bạn phải đoán, bạn phải đoán tức là người đó chưa đủ thích bạn.

2. Hôm nọ đọc bài có câu đại loại nói "Nếu bạn thắc mắc anh ta có thích bạn hay không thì chắc chắn là anh ta không thích bạn rồi đó". Thích một người làm sao giấu được.

3. Nếu bạn đang dành rất nhiều thời gian để suy đoán rằng cậu ấy có thích bạn hay không?

Thật ra vốn dĩ bạn không cần làm như thế, bởi vì nếu thích cậu ấy đã sớm chủ động rồi, làm gì có chuyện để bạn đoán già đoán non từ ngày này qua ngày nọ lâu đến vậy. Thích cũng như cơn ho, không thể kiểm soát được.

 - Ảnh 3

Số khác chia sẻ, thẳng thắn là cách nhanh và hiệu quả nhất. Nếu người ấy không thích bạn, hãy kiên quyết buông tay:

1. Cách mà mình cho là nhanh nhất và hiệu quả nhất là nói thẳng ra hết đi. Chẳng thà rõ ràng với nhau một lần và mãi mãi, để không còn khúc mắc vướng bận gì trong lòng nữa. Chứ nếu cứ im lặng rồi chìm đắm trong mớ suy nghĩ hỗn độn thì cũng chẳng ích gì. Đây là một phép so sánh (chắc là) nhảm nhí của mình, nhưng mình nghĩ kiểu gì trong tim bạn cũng sẽ luôn nhen nhóm một đốm/ngọn lửa hi vọng thôi. Có thể nó không quá mãnh liệt nhưng đảm bảo là cháy bền bỉ lắm. Và đống củi khô duy trì sự cháy cho đốm/ngọn lửa đó là tình cảm dai dẳng của bạn đấy. 

Bạn thích người ta nhưng cố đè nén cảm xúc cũng giống như lấy tay che lửa lại vậy. Không những khiến lửa cháy lâu hơn mà còn khiến cho đôi tay bạn bỏng rát. Muốn chấm dứt hoàn toàn thì hoặc là bạn để cho bàn tay lạnh lẽo của người ta nhẫn tâm dập tắt, hoặc là bạn tự tay dập tắt. Ném hết đống củi đó ra đi. Bày tỏ hết mọi cảm xúc với người đó đi, bằng một cách thẳng thắn, chân thành, không oán trách cũng không tỏ vẻ đáng thương.

2. Nếu người ta không thích mình thì nên tự trọng chút, kể cả bạn có thiếu tình yêu thương. Đừng tự nhủ là: “Thích" cậu ấy nốt hôm nay thôi, hãy kìm hãm cảm xúc của mình từ những thứ nhỏ nhặt nhất, là ánh nhìn.

3. Không có cái gì là không buông được chỉ có bạn có thật sự muốn buông hay không mà thôi... 

4. Dành thời gian quan tâm và yêu thầm một người không thích mình là phí phạm các cô gái ạ. Bên cạnh câu thần chú đó thì nên niệm thêm câu “yêu bản thân mình nhiều hơn” nữa.


Làm thế nào để chấm dứt mập mờ với người

Có bạn đưa ra lời khuyên rằng, thay vì mất thời gian vì những mối quan hệ không đáng, hãy tập trung học hành, phát triển bản thân:

1. Mình biết 1 câu thần chú linh hơn: Học, học, học, học cái bạn thích... 

2. Đơn giản thôi, lôi tập đề, máy tính với cây bút chì ra.