Tích lũy những mẹo nhỏ trong cuộc sống luôn rất cần thiết, đặc biệt là trong những lúc cấp bách. Ví dụ như cách loại bỏ mùi hôi cơ thể, cách xử lý tóc chưa kịp gội... chúng sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác lúng túng không đáng có hoặc có thể cứu nguy cho người khác nhờ vốn sống phong phú của mình. Năm mới sắp đến rồi, những chuyến du lịch, tụ tập bạn bè nhiều hơn là lúc bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm nho nhỏ nhưng rất hữu ích này để luôn tự tin trong mọi hoàn cảnh.

1. Loại bỏ mùi hôi của giày

Loại bỏ các mùi hôi cơ thể không ngờ dễ đến thế 1

Sẽ thật khó chịu khi chiếc giày dù vừa được giặt đã có mùi khó chịu khiến bạn rất mất tự tin. Dùng trà túi lọc bỏ vào giày, sau 1 đêm mọi mùi hôi sẽ bị hút vào trong. Mẹo nhỏ rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

2. Nói không với mùi cơ thể

Những ai gặp vấn đề về mùi cơ thể thường dễ bị mất tự tin nếu chẳng may quên không xịt lăn nách. Hãy xin người lớn 1 chút rượu và trà lên nách, mùi hôi sẽ biến mất khi rượu khô. Cách chữa khẩn cấp này rất hiệu nghiệm đó nha!

3. Chữa bệnh hôi chân

Loại bỏ các mùi hôi cơ thể không ngờ dễ đến thế 2

Thật thú vị là nước súc miệng có tác dụng khác là chữa hôi chân rất hiệu quả. Dùng 1 nắp nước súc miệng pha loãng trong nước ấm để ngâm chân, tinh chất bạc hà sẽ giúp loại bỏ mùi hôi rất tốt.

4. Làm lành vết thương côn trùng đốt

Loại bỏ các mùi hôi cơ thể không ngờ dễ đến thế 3

Nếu chẳng may bị ong, muỗi độc hoặc các loại côn trùng đốt, hãy dùng giấm táo pha loãng để rửa sạch vết sưng phồng. Axit trong giấm táo giúp giải độc tố của vết cắn, vết thương sẽ nhanh lành hơn nhiều.

5. Làm mềm gót chân nứt nẻ mùa đông

Loại bỏ các mùi hôi cơ thể không ngờ dễ đến thế 4

Gót chân khô, thô ráp sẽ khiến bạn cảm thấy đau và khó chịu khi đi lại. Hãy xoa đều vaseline lên da, chỉ sau 1 đêm gót chân sẽ mềm mại hơn rất nhiều.

Linh Trang

Nguồn Boldsky