Loại trái cây kỳ lạ ở Nhật Bản: Bề ngoài nhìn giống dưa gang nhưng khi luộc lên lại thành gỏi đu đủ

Hồng Ngọc
Không ít người khi nhìn thấy loại quả này sẽ phải thốt lên sao mà nhìn lạ lùng vậy. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích ăn mì nhưng lại… sợ mập đó nha!

Mới đây, một cô gái đã đăng tải đoạn video về loại trái cây ở Nhật Bản lên trên MXH. Trong video cô gái có chia sẻ: "Mấy bạn có bao giờ nghe một loại trái mà ngâm ngâm nước nóng xong kéo ra nó sẽ thành như những sợi đu đủ không?".

Loại trái cây kỳ lạ ở Nhật Bản: Bề ngoài nhìn giống dưa gang nhưng khi luộc lên lại thành gỏi đu đủ - Ảnh 4
Bề ngoài thì nhìn giống dưa gang nhưng khi bổ bên trong lại giống bí ngô. (Nguồn clip: TikTok @Jundy Py)

Nhiều người khi xem đoạn đầu của video thì nghĩ đây là quả dưa gang ở Việt Nam bởi vẻ bề ngoài khá giống. Khi bổ ra nhìn hạt lại giống quả bí, luộc lên xong kéo sợi lại giống như sợi đu đủ bào. Cô gái này còn bật mí thêm: "Trời ơi... nó ngộ lắm mấy bạn ơi. Tôi làm mà tôi thấy nó vi diệu cực kỳ luôn ấy, nghĩ sao mà chế với nước nóng mà cái sợi nó vẫn giòn luôn".

Loại trái cây kỳ lạ ở Nhật Bản: Bề ngoài nhìn giống dưa gang nhưng khi luộc lên lại thành gỏi đu đủ - Ảnh 3
Ở Nhật loại quả này được gọi là bí ngô mì sợi. (Nguồn clip: TikTok @Jundy Py)
Loại trái cây kỳ lạ ở Nhật Bản: Bề ngoài nhìn giống dưa gang nhưng khi luộc lên lại thành gỏi đu đủ - Ảnh 5
Món ăn được làm từ bí ngô mì sợi của cô bạn. (Nguồn clip: TikTok @Jundy Py)

Nhưng "nhìn vậy mà không phải vậy", loại trái kỳ lạ này ở Nhật Bản hóa ra được gọi là bí ngô mì sợi. Tuy bề ngoài khá giống bí đỏ nhưng ruột của loại bí này lại kéo sợi giống như sợi mì. Những "sợi tơ vàng" này có giá trị dinh dưỡng cao, chứa những chất rất cần và có lợi cho cơ thể.

Loại trái cây kỳ lạ ở Nhật Bản: Bề ngoài nhìn giống dưa gang nhưng khi luộc lên lại thành gỏi đu đủ - Ảnh 2
Bên trong ruột quả bí lại kéo sợi trông giống như sợi mì.

Loại bí này có lớp vỏ khá cứng, sau khi đun với nước nóng thì vớt ra nước lạnh rồi kéo sợi ra là xong. Sợi bí có thể dùng để chế biến các món như nộm, bánh chiên, nhân bánh hoặc "mì xào". Nhiều nơi còn hong khô sợi bí để tích trữ lâu ngày, khi ăn chỉ cần nhúng với nước sôi là chúng sẽ nở ra như cũ. Mùi vị sợi bí được đánh giá tươi ngon, thanh mát, có thể ăn nhiều mà không bị ngán.

Loại trái cây kỳ lạ ở Nhật Bản: Bề ngoài nhìn giống dưa gang nhưng khi luộc lên lại thành gỏi đu đủ - Ảnh 1
Loại bí này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Một quả bí trưởng thành có hình bầu dục, vỏ ngoài và ruột màu vàng nhạt, trọng lượng khoảng 2 - 3kg. Chu kỳ từ lúc ra hoa cho đến lúc thu hoạch của bí ngô mì sợi là 80 ngày và sinh trưởng quanh năm. Loại bí này khá nổi tiếng và phổ biến ở Nhật nên được người dân sử dụng thường xuyên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Xem Mukbang có giúp ta ngon miệng hơn

Bạn có thường vừa xem clip Mukbang hoặc review thức ăn khi đang ăn cơm không? Khi vừa ăn vừa xem người khác ăn, việc ăn có thể sẽ thú vị hơn đấy!