Công dụng của bột sắn dây

Theo y học cổ truyền, sắn dây (hay còn gọi là cát căn) giúp cơ thể thanh nhiệt, làm ra mồ hôi, giải độc. Bột sắn dây có tác dụng chữa sốt, làm ra mồ hôi, chữa sởi không mọc được, chữa cơ thể buồn bực khó chịu, khát nước, nhức đầu, kiết lỵ,…

Mẹo giải độc cơ thể từ bột sắn dây 1

Dùng sắn dây giúp giải độc cơ thể hiệu quả.

Theo y học hiện đại, bột sắn dây có tác dụng hạ nhiệt, cải thiện lưu lượng tuần hoàn não và động mạch vành tim. Làm giảm đường huyết, điều hòa rối loạn lipid máu, hạ huyết áp, chống loạn nhịp tim.

Ngoài ra, bột sắn dây còn giúp giải độc, bảo hộ tế bào gan, chống lão hóa và ung thư, nâng cao năng lực chịu đựng của cơ thể… Bột sắn dây còn có tác dụng giảm đau đầu, giảm các chứng đau nhức vai và cổ, các khối mỡ máu, máu đông và chống bệnh đau tim.

Cách giải độc cơ thể bằng sắn dây

- Khi cơ thể bị ngộ độc do thức ăn gây ra, bạn dùng củ sắn dây tươi, ngó sen tươi giã nát trộn với nhau, rồi sau đó vắt lấy 500ml nước cốt hỗn hợp này hòa đều để uống dần trong 2 ngày.

- Bạn cũng có thể dùng một thìa bột sắn dây nấu chín, đun trên bếp đến khi bột sắn dây chuyên sang màu trong, sau đó chúng ta ăn nóng, tránh nơi có gió, khi ăn xong chùm chăn cho toát mồ hôi ra rồi dùng khăn lau mồ hôi khi đi ngủ.

Mẹo giải độc cơ thể từ bột sắn dây 2

Những cách giải độc ít ai biết của sắn dây.

Một số lưu ý khác khi dùng bột sắn dây mà tất cả mọi người nên nhớ

- Không nên kết hợp sắn dây với các thực phẩm khác một cách bừa bãi vì sẽ làm giảm đi tác dụng của bột sắn dây.

- Ấy không nên dùng sắn dây sống vì tính hàn của sắn dây có thể làm tổn thương cơ thể.

Trâm Anh