Các loại quả

Dù các loại quả có đường tự nhiên, chúng cũng giúp ức chế hoạt động của các vi khuẩn trong miệng. Ví dụ, táo có polyphenols ngăn chặn vi khuẩn và làm giảm các hợp chất lưu huỳnh gây mùi khó chịu.

Các loại quả giàu vitamin C như dâu tây, cam hoặc bưởi cũng ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Nước

Đây là cách hết sức đơn giản nhưng ít người nghĩ đến. Nhiều người cho rằng uống nước dễ dàng làm lan truyền mùi hôi. Tuy nhiên, các vi khuẩn trong miệng là nhóm vi khuẩn kỵ khí. Nước không chỉ tái cân bằng môi trường ở miệng mà còn loại bỏ các mẩu thừa thức ăn dính ở kẽ răng.

Sữa chua

Các vi khuẩn có ích probiotic có trong sữa chua chống lại vi khuẩn trong miệng và làm giảm lượng khí hydrogen sulfide do vi khuẩn tạo ra.

Mẹo khử mùi hôi miệng sau bữa ăn nhanh chóng 1

Hydrogen sulfide là một trong những thành phần khiến miệng bạn có mùi. Sự kết hợp của nó với methyl mercaptan được so sánh như mùi trứng thối và bắp cải lên men.

Kẹo cao su không đường

Chúng rất thuận tiện và là một giải pháp tạm thời. Dĩ nhiên chúng không giúp loại bỏ các vi khuẩn khiến hơi thở có mùi hôi, nhưng cho bạn thời gian đến khi có thể đánh răng.

Bạn hãy chắc chắn là chúng không có đường. Các vi khuẩn ở miệng rất thích đường. Chúng sẽ lên men đường và tiết ra một loại axít, tạo ra mùi hôi khó chịu, về lâu dài ảnh hưởng đến men răng.

Nên vệ sinh răng miệng thật sạch

Mẹo khử mùi hôi miệng sau bữa ăn nhanh chóng 2

Bạn nên đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Sử dụng kem đánh răng tự nhiên bất cứ khi nào có thể để tránh florua, hương liệu nhân tạo, chất ngọt, và các chất phụ gia nguy hiểm khác. Chải lưỡi của bạn để loại bỏ vi khuẩn của thực phẩm để loại bỏ nguyên nhân gây hôi miệng.

Chanh

Chanh giúp làm giảm bớt mùi của hành tây và tỏi. Chanh và các loại trái cây có múi khác cũng kích thích tiết nước bọt để giúp cơ thể rửa trôi vi khuẩn và thức ăn.

Dùng các loại thảo mộc có chứa tinh dầu thơm

Các loại thảo mộc như thì là, hồi, cây xô thơm, bạc hà, đinh hương có thể giúp hơi thở tươi mới, kích thích tuyến nước bọt và tiêu diệt vi khuẩn. Bạn hãy nhai hạt cây thì là, cây xô thơm, bạc hà, hoặc hoa hồi sau bữa ăn. Đinh hương có thể coi là loại trà hoặc nước súc miệng rất tốt làm hơi thở tươi mát, tiêu diệt vi khuẩn, và thậm chí chống đau răng.

Giấm táo

Mẹo khử mùi hôi miệng sau bữa ăn nhanh chóng 3

Giấm táo cũng là một loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi. Trộn một muỗng cà phê giấm này với một ly nước dùng để súc miệng. Giấm rượu táo cũng làm tan sỏi amidan nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nặng mùi.

Soda

Baking soda là một chất khử mùi rất tốt hay dùng trong tủ lạnh để giữ cho thực phẩm có mùi tự nhiên. Hãy dùng nó như kem đánh răng với một giọt bạc hà, dầu cây trà, dầu chanh. Trộn một chút với nước và sử dụng nó như là một loại nước súc miệng và hơi thở của bạn nhanh chóng được cải thiện.

Minh Phương (tổng hợp)