Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống. Đôi khi không phải do vấn đề về sức khỏe hay tuổi tác mà chính cảm giác mơ hồ, bế tức, mông lung không biết mình cần phải làm gì cũng khiến bạn cẩm thấy mệt mỏi và chán chường với chính cuộc sống này.

Những lúc rơi vào cảm giác bế tắc, chán nản và mệt mỏi dường như bạn sẽ chỉ mong sao mình được “chạy trốn” khỏi học tập và cuộc sống hiện tại. Lúc đó, bạn cần có một nguồn năng lượng mới, một động lực để khởi động lại tinh thần, sẵn sàng quay lại chặng đường dài.

Những lúc như vậy, bạn nên “bỏ túi” sẵn cho mình những mẹo nhỏ để có thể nhanh chóng vượt qua được mệt mỏi và chán nản, giúp bản thân suy nghĩ tích cực, tràn đầy năng lượng, lạc quan hơn.

 - Ảnh 3

Đôi lúc, bạn tự an ủi bản thân “rằng mọi chuyện sẽ ổn cả thôi”. Hoặc nghĩ rằng vào một ngày nào đó sẽ có một phép màu, một ông bụt hay bà tiên trong các câu truyện cổ tích bước ra chấn an tình thần bạn bằng cách trò chuyện, giúp đỡ những khó khăn của bạn.

Chính lúc đó, có thể bao nhiêu tâm tư được giữ kín tỏng lòng sẽ được bạn chia sẻ và nói ra mọi mong ước của mình. Có thể bạn mong muốn mình sẽ có thật nhiều tiền và một cuộc sống đầy đủ hơn. Cũng có thể đó là một mong ước giản đơn, rằng mọi người có thể hiểu, lắng nghe và thông cảm cho bạn hoặc ước bạn được sinh ra trong một môi trường khác tốt đẹp hơn,…

Chính những suy nghĩ đó khiến bạn cảm thấy stress, mệt mỏi với chính cuộc sống hiện tại. Thế nhưng một sự thật nghiệt ngã tại đời thực rằng sẽ chẳng có ông bụt hay bà tiên nào có thể giúp bạn vượt qua cơn khủng hoảng. Để bản thân và cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, thì chính bạn phải hành động và thay đổi.

 - Ảnh 3

Không tạo ra những điều bất ngờ, đó không phải là cuộc sống

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra theo đúng mong muốn của chúng ta. Nếu bạn làm sai, sẽ không có cục tẩy như trong truyện Doremon để xóa đi những sai lầm đó. Cuộc sống luôn biết cách tạo ra bất ngờ cho mỗi chúng ta, và nhiệm vụ của bạn là cần phải mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, bất ngờ trong cuộc sống.

Một thái độ tích cực, lạc quan chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn, thử thách dễ dàng hơn là những người chỉ biết trách móc và than vãn. Hãy tự động viên mình cố lên, còn nước còn tát để có thêm nhiều hi vọng.

Để vượt qua chán nản, hãy tạo cho mình niềm tin

Vào những ngày chán nản, mệt mỏi nhất bỗng có một vài lựa chọn đến với bạn, giúp bạn có thêm tia hi vọng, có thêm động lực để cố gắng hơn. Lựa chọn tuy có cái đúng, có cái sai những hơn hết nó như một liều thuốc tinh thần, là động lực để bạn tiếp tục bước tiếp.

Dù bất cứ khó khăn nào, luôn có gia đình và bạn bè bên cạnh, sẵn sàng lắng nghe những tâm sự và hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn. Bởi vậy chắc bạn không hề cơ đơn.

 - Ảnh 3

Mỉm cười khi gặp khó khăn

Cuộc sống của chúng ta luôn xảy ra những điều bất ngờ. Rất có thể tuyết sẽ rơi vào mùa hạ, hay một người con trai sẽ có thể biến thành con gái sau một đêm ngủ dậy. Thế nhưg, cho dù có khó khăn, còn nhiều điều vô lý thì bạn cũng hãy giữ cho mình thái độ khiêm tốn, ngừng mơ mộng và chuẩn bị tinh thần để vượt qua những điều tồi tệ nhất.