Muốn trải nghiệm hạnh phúc ư? Ấy hãy làm những điều này 1

Nói lời “Cảm ơn”

Khi ấy nói lời cảm ơn hoặc làm một điều tốt, hoạt chất dẫn truyền thần kinh serotonin sẽ được kích hoạt trong vỏ não trước. Đồng nghĩa với việc ấy sẽ cảm thấy thoải mái và vô cùng dễ chịu. Hạnh phúc đơn giản chỉ vậy thôi, phải không?

Tập trung giải quyết dứt khoát vấn đề

Khi ấy băn khoăn vì một điều gì đó mà ấy chưa giải quyết được, cảm giác mệt mỏi và lo lắng sẽ đeo đuổi ấy. Bởi thế, thay vì cố trốn tránh, hãy đối mặt với những vấn đề mà ấy cho là khó khăn và cố gắng giải quyết chúng. Sự dũng cảm và quyết đoán sẽ giúp dẫn truyền thần kinh giúp làm dịu hệ thống limbic, khiến ấy trở nên sáng suốt hơn đó.

Sự tương tác giúp loại bỏ tâm trạng xấu

Ôm lấy chú mèo thân thiết, vuốt ve những chú chó, ôm chầm lấy mẹ hoặc bất cứ ai mà ấy tin tưởng, biểu hiện yêu thương thực sự là những tương tác cần thiết để ấy cảm nhận cuộc sống này bằng trái tim.

Muốn trải nghiệm hạnh phúc ư? Ấy hãy làm những điều này 2

Học – Học nữa – Học mãi

Mỗi khi ấy thu nạp thêm kiến thức, có nghĩa là ấy đang tăng khả năng thích nghi với môi trường xung quanh. Quá trình này sẽ giúp não phát triển, kích thích hormone dopamine (về nhận thức, niềm vui).

Ai và bất cứ điều gì cũng cần phải học ấy ạ, ấy không chỉ trở nên thông thái, dễ mến hơn bởi sự hiểu biết của mình mà còn đang khiến mình trở nên tự tin và hạnh phúc hơn nữa đó!

Không “cất giữ” phiền muộn

Nếu ấy có thói quen ghi nhật ký, điều này sẽ rất tuyệt. Đối với những cảm xúc tiêu cực, việc ghi chép sẽ giúp não bộ kích hoạt hormone serotonin giúp tìm ra khía cạnh tích cực để giải quyết tình hình. Nhớ nhé, đừng giữ trong lòng, hãy viết ra!

Chơi một môn thể thao

Hoạt động thể dục, thể thao sẽ giúp ấy nhận được 1 “liều” endorphin - món quà từ tuyến yên ở não bộ, giúp ấy trở nên phấn chấn và vui tươi hơn đấy!

Ngủ đủ giấc và ngủ ngon

Điều cuối cùng ấy nên biết, khi ngủ, cơ thể ấy sẽ tiết ra hormone melatonin, làm chậm lại tất cả quá trình trong cơ thể, giúp phục hồi và tăng chất dẫn truyền thần kinh serotonin. Bởi vậy, hãy ngủ đủ giấc và ngủ thật ngon để cảm thấy năng lượng luôn tràn đầy, giúp học tập và tận hưởng cuộc sống, ấy nhé!

 

Khả Ngân (Tổng hợp)

Tham khảo: Brightside