Muốn trở thành nhà tiêu dùng thông thái trong các đợt săn sale, bạn cần biết những dấu hiệu phân biệt hàng thật hay giả

Minh Hồng
Giữa thế giới thật giả lẫn lộn, điều chúng ta cần làm là biết được những dấu hiệu phân biệt để mua được món hàng chuẩn Auth.

Mỗi đợt săn sale, dân tình lại rộn ràng "chốt đơn". Với người tiêu dùng thông thái, còn gì thích thú hơn là mua được món đồ rẻ, chính hãng với giá cực hời. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để tránh "vớ" phải hàng giả nhé, không thì tiền mất tật mang đấy.

Dưới đây là những bí kíp hữu dụng cho hội chuyên săn sale phân biệt hàng "Auth" và hàng "Pha-ke".

1. Không có thông tin nơi sản xuất

Muốn trở thành nhà tiêu dùng thông thái trong các đợt săn sale, bạn cần biết những dấu hiệu phân biệt hàng thật hay giả này - Ảnh 1

Thường thì ở cuối mỗi sản phẩm đều có thông tin về công ty, nơi sản xuất cùng số điện thoại, địa chỉ liên hệ,... để nhận phản hồi từ khách hàng. Nhưng nếu bạn mua phải sản phẩm trống trơn mọi thông tin về nơi sản xuất thì tốt nhất hãy tránh xa nhé!

2. Thiếu phụ kiện

Muốn trở thành nhà tiêu dùng thông thái trong các đợt săn sale, bạn cần biết những dấu hiệu phân biệt hàng thật hay giả này - Ảnh 2

Khi mua điện thoại, tai nghe hay laptop, hãy kiểm tra xem các thiết bị đi kèm và giấy hướng dẫn có được bao gồm trong gói sản phẩm không. 

Với quần áo hoặc các sản phẩm khác, hãy kiểm tra mác hoặc thẻ bảo hành.

3. Sai logo và tên thương hiệu

Muốn trở thành nhà tiêu dùng thông thái trong các đợt săn sale, bạn cần biết những dấu hiệu phân biệt hàng thật hay giả này - Ảnh 3

Mua áo Louis Vuitton mà lại thành Luôn Vui Tươi thì cần xem lại mình đã mua hàng chính hãng chưa nhé! Trước khi mua bất cứ món đồ nào, hãy xem ảnh thật và chú ý logo và các dấu hiệu. Thông thường, các thương hiệu đặt logo của họ ở những nơi cụ thể, sử dụng phông chữ và kích thước riêng độc đáo. Hàng giả thường không chính xác bằng và bạn sẽ dễ dàng xác định được sản phẩm có phải là hàng thật hay không.

4. Họa tiết không chính xác

Muốn trở thành nhà tiêu dùng thông thái trong các đợt săn sale, bạn cần biết những dấu hiệu phân biệt hàng thật hay giả này - Ảnh 4

Ngoài logo, bạn cũng nên để ý đến đường khâu, nhất là khi mua quần áo, túi xách. Đồ chính hãng có đường khâu gọn gàng, đẹp và thẳng còn sản phẩm giả thường kém hơn, các họa tiết cũng không đồng đều và cong vênh.

5. Hộp đựng không hoàn hảo

Muốn trở thành nhà tiêu dùng thông thái trong các đợt săn sale, bạn cần biết những dấu hiệu phân biệt hàng thật hay giả này - Ảnh 5

Ví dụ khi mua AirPods, bạn có thể biết chúng chính hãng hay không trước khi mở ra. Nhìn vào ảnh, có thể thấy trên sản phẩm giả, nút nguồn sẽ cao hơn nhiều so với hộp chính hãng. Ngoài ra, hộp đựng thật sẽ bao gồm các chú thích ban đầu mà tất cả các sản phẩm của Apple đều có.

6. Bao bì nhìn "rẻ tiền" 

Muốn trở thành nhà tiêu dùng thông thái trong các đợt săn sale, bạn cần biết những dấu hiệu phân biệt hàng thật hay giả này - Ảnh 6

Các sản phẩm lớn thường rất quan tâm đến cách đóng gói sản phẩm, có có thiết kế hộp đựng rất xịn xò. Nếu bạn mua của hãng đó mà ngoài hộp kém sang, màu sắc nhạt nhòa, hay trông có hạt hoặc nhìn tổng thể bị sờn thì có thể sản phẩm đó là hàng giả.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác

Bí kíp giúp bạn học hiệu quả

Đã đến thời điểm chúng mình phải tăng tốc tập trung học tất cả các môn để chuẩn bị cho mùa thi học kỳ 2 đạt hiệu quả cao nhất. Vậy, bạn đã có những “chiêu” để học “vào đầu ào ào” mà không hề bị áp lực? Hãy áp dụng vài bí Biết cách sắp xếp khoa học kíp dưới đây xem sao nhé!

Người thiếu tự tin có những biểu hiện gì?

Người thiếu tự tin thường e dè, ngại ngùng và sợ hãi nên rất khó bộc lộ khả năng của bản thân. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin vào bản thân mình. Vậy hãy thử soi vào xem mình có những biểu hiện dưới đây không nhé!

Teen học quản lý tài chính cá nhân

Đối với thiếu niên, tương lai của thế giới, cách các teen quản lý tiền, sử dụng tiền và kiếm tiền sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ hạnh phúc sau này, mà còn ảnh hưởng đến tương lai của thế giới.

Làm thế nào để tự khích lệ mình?

Trong cuộc sống cũng như trong học tập, bạn có thể gặp một vài rắc rối, trắc trở. Có thể là bài kiểm tra điểm thấp, bị bạn bè hiểu lầm... khiến tâm trạng bạn lo lắng, chán nản. Sự chán nản, thất vọng không chỉ một ngày, có thể nhiều ngày, nhiều tháng, nếu bạn không biết cách vượt qua.