Mỗi đợt săn sale, dân tình lại rộn ràng "chốt đơn". Với người tiêu dùng thông thái, còn gì thích thú hơn là mua được món đồ rẻ, chính hãng với giá cực hời. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để tránh "vớ" phải hàng giả nhé, không thì tiền mất tật mang đấy.

Dưới đây là những bí kíp hữu dụng cho hội chuyên săn sale phân biệt hàng "Auth" và hàng "Pha-ke".

1. Không có thông tin nơi sản xuất

 - Ảnh 6

Thường thì ở cuối mỗi sản phẩm đều có thông tin về công ty, nơi sản xuất cùng số điện thoại, địa chỉ liên hệ,... để nhận phản hồi từ khách hàng. Nhưng nếu bạn mua phải sản phẩm trống trơn mọi thông tin về nơi sản xuất thì tốt nhất hãy tránh xa nhé!

2. Thiếu phụ kiện

 - Ảnh 6

Khi mua điện thoại, tai nghe hay laptop, hãy kiểm tra xem các thiết bị đi kèm và giấy hướng dẫn có được bao gồm trong gói sản phẩm không. 

Với quần áo hoặc các sản phẩm khác, hãy kiểm tra mác hoặc thẻ bảo hành.

3. Sai logo và tên thương hiệu

 - Ảnh 6

Mua áo Louis Vuitton mà lại thành Luôn Vui Tươi thì cần xem lại mình đã mua hàng chính hãng chưa nhé! Trước khi mua bất cứ món đồ nào, hãy xem ảnh thật và chú ý logo và các dấu hiệu. Thông thường, các thương hiệu đặt logo của họ ở những nơi cụ thể, sử dụng phông chữ và kích thước riêng độc đáo. Hàng giả thường không chính xác bằng và bạn sẽ dễ dàng xác định được sản phẩm có phải là hàng thật hay không.

4. Họa tiết không chính xác

 - Ảnh 6

Ngoài logo, bạn cũng nên để ý đến đường khâu, nhất là khi mua quần áo, túi xách. Đồ chính hãng có đường khâu gọn gàng, đẹp và thẳng còn sản phẩm giả thường kém hơn, các họa tiết cũng không đồng đều và cong vênh.

5. Hộp đựng không hoàn hảo

 - Ảnh 6

Ví dụ khi mua AirPods, bạn có thể biết chúng chính hãng hay không trước khi mở ra. Nhìn vào ảnh, có thể thấy trên sản phẩm giả, nút nguồn sẽ cao hơn nhiều so với hộp chính hãng. Ngoài ra, hộp đựng thật sẽ bao gồm các chú thích ban đầu mà tất cả các sản phẩm của Apple đều có.

6. Bao bì nhìn "rẻ tiền" 

 - Ảnh 6

Các sản phẩm lớn thường rất quan tâm đến cách đóng gói sản phẩm, có có thiết kế hộp đựng rất xịn xò. Nếu bạn mua của hãng đó mà ngoài hộp kém sang, màu sắc nhạt nhòa, hay trông có hạt hoặc nhìn tổng thể bị sờn thì có thể sản phẩm đó là hàng giả.