Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán

Phan Thu Trang
Công thức làm mứt dứa dẻo thơm, vàng óng cực kỳ đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các cô nàng muốn trổ tài bếp núc trong dịp cuối năm này đấy nhé!

Bên cạnh những loại mứt quen thuộc như mứt gừng, mứt dừa,... năm nay chúng mình cùng trổ tài khéo tay làm mứt dứa dẻo thơm để đãi khách. Chắc hẳn mọi người sẽ phải trầm trồ với đĩa mứt vàng óng, hứa hẹn một năm mới may mắn, bình an đó nghen!

Bật mí là cách làm rất đơn giản, tỉ lệ thành công rất cao các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. 5 quả dứa chín vừa.

2. 800gr đường vàng.

3. 10gr phèn chua.

4. 1.5 thìa nước cốt chanh

5. Muối hạt.

Các bước chế biến:

1. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt lát dày 1.5cm.

2. Ngâm dứa trong nước muối 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.

3. Cho phèn chua vào 3l nước đun sôi, trần dứa trong 10 phút. Sau đó rửa thật sạch, để ráo nước.

4. Dùng kim châm dứa và ép cho ra bớt nước.

5. Ướp 1 lớp dứa với 1 lớp đường từ 6 đến 8 tiếng.

6. Cho dứa và nước đường lên bếp sên đến khi cạn hết. Lưu ý để thật nhỏ lửa.

Và đây là thành phẩm: mứt vàng ươm, dẻo thơm, ngọt ngào nồng nàn vị dứa.

Fan Linh

Theo: Facebook's Thu Hoài Nguyễn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...