Bên cạnh những loại mứt quen thuộc như mứt gừng, mứt dừa,... năm nay chúng mình cùng trổ tài khéo tay làm mứt dứa dẻo thơm để đãi khách. Chắc hẳn mọi người sẽ phải trầm trồ với đĩa mứt vàng óng, hứa hẹn một năm mới may mắn, bình an đó nghen!
Bật mí là cách làm rất đơn giản, tỉ lệ thành công rất cao các bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
1. 5 quả dứa chín vừa.
2. 800gr đường vàng.
3. 10gr phèn chua.
4. 1.5 thìa nước cốt chanh
5. Muối hạt.
Các bước chế biến:
1. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt lát dày 1.5cm.
2. Ngâm dứa trong nước muối 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.
3. Cho phèn chua vào 3l nước đun sôi, trần dứa trong 10 phút. Sau đó rửa thật sạch, để ráo nước.
4. Dùng kim châm dứa và ép cho ra bớt nước.
5. Ướp 1 lớp dứa với 1 lớp đường từ 6 đến 8 tiếng.
6. Cho dứa và nước đường lên bếp sên đến khi cạn hết. Lưu ý để thật nhỏ lửa.
Và đây là thành phẩm: mứt vàng ươm, dẻo thơm, ngọt ngào nồng nàn vị dứa.
Fan Linh
Theo: Facebook's Thu Hoài Nguyễn