Bên cạnh những loại mứt quen thuộc như mứt gừng, mứt dừa,... năm nay chúng mình cùng trổ tài khéo tay làm mứt dứa dẻo thơm để đãi khách. Chắc hẳn mọi người sẽ phải trầm trồ với đĩa mứt vàng óng, hứa hẹn một năm mới may mắn, bình an đó nghen!

Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán 1

Bật mí là cách làm rất đơn giản, tỉ lệ thành công rất cao các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. 5 quả dứa chín vừa.

2. 800gr đường vàng.

3. 10gr phèn chua.

4. 1.5 thìa nước cốt chanh

5. Muối hạt.

Các bước chế biến:

1. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt lát dày 1.5cm.

Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán 2

2. Ngâm dứa trong nước muối 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.

Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán 3

3. Cho phèn chua vào 3l nước đun sôi, trần dứa trong 10 phút. Sau đó rửa thật sạch, để ráo nước.

Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán 4

4. Dùng kim châm dứa và ép cho ra bớt nước.

Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán 5

5. Ướp 1 lớp dứa với 1 lớp đường từ 6 đến 8 tiếng.

Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán 6

6. Cho dứa và nước đường lên bếp sên đến khi cạn hết. Lưu ý để thật nhỏ lửa.

Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán 7

Và đây là thành phẩm: mứt vàng ươm, dẻo thơm, ngọt ngào nồng nàn vị dứa.

Mứt dứa dẻo thơm ngày Tết ăn hoài không ngán 8

Fan Linh

Theo: Facebook's Thu Hoài Nguyễn