Nên dùng nước nóng hay lạnh để rửa mặt? 1

Nước nóng sẽ làm giãn các mạch máu làm đỏ da, dẫn đến mạch bị giãn và phá vỡ.

Ngoài ra, nước nóng còn làm lớp dầu ở dưới da nhanh chóng bị biến mất và khiến da bị khô ráp và tăng tốc độ lão hóa. Ngược lại, nước quá lạnh rửa nước lạnh sẽ làm co thắt mạch da, gây buốt, kích ứng da.

Do đó, cách tốt nhất teen nên rửa mặt bằng nước ấm cả mùa đông và mùa hè nhé.

Khi rửa mặt với nước ấm, lỗ chân lông và mạch máu giãn vừa phải. Nước ấm giúp làm sạch bụi bẩn, loại bỏ dầu một cách tự nhiên, da dẻ mềm mại hơn. Nếu không tiếp xúc nhiều với bụi bẩn bạn cũng không nên rửa mặt quá thường xuyên.

Không chỉ có rửa mặt mà kể cả khi gội đầu bằng nước không quá nóng cũng rất hữu ích. Bởi, nước nóng làm cho lớp dầu tự nhiên bảo vệ tóc và da bị ảnh hưởng. Nước lạnh hoặc nước ấm làm chân lông se nhỏ, làn da căng.

Nên dùng nước nóng hay lạnh để rửa mặt? 2

Theo nhiều nghiên cứu, vào mùa hè, dùng nước mát để tắm hay rửa mặt là cách để mát xa cực kỳ hữu hiệu, ngăn ngừa lão hóa, làn da trở nên khỏe và săn chắc hơn.

Ngoài dùng nước nóng hay nước mát, bản thân cũng phải chú ý đến vệ sinh khăn mặt. Có nghĩa là sau khi dùng khăn phải giặt kỹ, phơi ở nơi thoáng mát, nhằm tránh vi khuẩn gây hại cho làn da. Nếu cẩn thận hơn, trước khi rửa mặt có thể nhúng khăn vào trong nước nóng từ 3-5 phút để hạn chế bụi bặm, vi khuẩn bám trên da, các bạn nha. 

Khải Minh