Nếu không biết những mẹo khử mùi hôi xoong nồi này, bạn sẽ hối hận

Nguyễn Như Quỳnh
Dù có được vệ sinh hằng ngày, xoong, nồi vẫn xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Phải làm sao đây?

Xoong, nồi sau một thời gian dài không sử dụng cũng sẽ có mùi, điều này khiến không ít bạn phải "đau đầu".  Các ấy hãy tham khảo những cách sau để khử mùi dưới đây nhé.

1. Dùng đũa rửa dầu mỡ bám trên xoong

Một đôi đũa có thể rửa sạch hết mùi dầu mỡ, thật khó tin đúng không nào. Nhưng thật sự hiệu quả đó các ấy ạ.

Sau khi sử dụng một thời gian, trên thành xoong nồi thường có một lớp mỡ bám vào. Muốn rửa sạch lớp mỡ này, bạn cần cho nước vào nồi đun sôi và thả thêm một vài đôi đũa không sơn vào đun, sau đó rửa sạch hết mùi khét của dầu mỡ ngay thôi.

2. Sử dụng bã trà

Teen có thể dùng bã trà để khử mùi của kim loại với xoong, nồi mới mua. Bạn dùng bã trà để khử mùi tanh, sau đó dùng nước rửa lại một lần nữa là sạch. 

3. Nấu nước không

Trước khi đun nấu thức ăn, ấy nên đặt xoong lên bếp đun nóng, sau đó đổ nước sôi vào đun sôi và cho thêm vài cọng rau, nấu một lúc sẽ khử được mùi của xoong. 

Các bạn có thể thực hiện thường xuyên sẽ loại bỏ triệt để được những mùi hôi "cứng đầu" này nhé.

Xuân Trường

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nếu không biết những mẹo khử mùi hôi xoong nồi này, bạn sẽ hối hận tại chuyên mục Kỹ Năng Sống của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Kỹ Năng Sống khác