Đều đặn mỗi tháng, hội bạn gái trải qua những ngày “đèn đỏ”. Dù chẳng mấy dễ chịu nhưng những “ngày ấy” có ý nghĩa quan trọng, phản ánh tình trạng sức khoẻ của bạn. Mỗi cô gái có lượng dâu rụng và chu kỳ khác nhau, kéo dài từ 5-7 ngày.

Tuy nhiên, nếu lượng “dâu rớt” của bạn ít một cách bất thường, có thể các chất độc và rác thải trong cơ thể không kịp đào thải ra, tình trạng này kéo dài ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thay đổi chế độ sinh hoạt, áp dụng quy tắc “3 ăn 2 không” dưới đây.

Quy tắc “3 ăn”: hãy nạp 3 loại thực phẩm sau

Súp gà

Lượng “dâu rụng” ít ỏi là do khí và huyết không đủ, vì vậy bạn có thể ăn nhiều thức ăn có tác dụng bồi bổ khí huyết. Giá trị dinh dưỡng của súp gà rất cao, có tác dụng bồi bổ cơ thể tốt hơn. Chỉ cần nhâm nhi một ít súp gà là bạn có thể duy trì khí huyết trong cơ thể, từ đó tránh được vấn đề lượng dâu ít ỏi.

Khi máu được bổ sung, quá trình tiết estrogen ở phái nữ sẽ tăng lên, mang lại tác dụng nuôi dưỡng buồng trứng và tử cung tốt hơn, đồng thời có thể trì hoãn quá trình lão hóa.

 - Ảnh 5

Hạt dẻ

Hạt dẻ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng dồi dào, đặc biệt là hàm lượng khoáng chất và axit hữu cơ. Nếu bạn ăn thường xuyên thì nó có thể mang lại hơi ấm tốt hơn cho tử cung, từ đó làm se tử cung. Hơi lạnh được thải ra ngoài một cách hiệu quả nên giúp tăng tiết estrogen trong cơ thể, giảm thiểu tình trạng “dâu rụng” ít ỏi.

 - Ảnh 5

Canh long nhãn và chà là đỏ

Long nhãn và quả chà là đỏ trong món canh này là những thành phần bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ tử cung rất tốt, giúp bạn thoát khỏi khí ẩm và lạnh trong cơ thể.

 - Ảnh 5

Ngoài chế độ ăn uống, bạn nên thay đổi chế độ sinh hoạt “2 không”:

1. Giảm cân quá mức

Để có vóc dáng thanh mảnh, một số cô nàng đã áp dụng phương pháp ăn kiêng quá mức để giảm cân. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe đường tiêu hóa mà còn phá vỡ sự cân bằng nội tiết trong cơ thể, từ đó khiến chức năng buồng trứng suy giảm dần. Tử cung mang đến những tổn thương không thể phục hồi, từ đó khiến lượng dâu ra ít.

 - Ảnh 5

2. Thức khuya trong thời gian dài, sinh hoạt không khoa học

Rất nhiều cô gái coi việc thức khuya là chuyện bình thường mà không biết thói quen này đang tàn phá sức khoẻ trầm trọng. Nếu bạn thường xuyên thức khuya thì không chỉ khiến làn da bị tổn thương nghiêm trọng mà còn gây suy giảm chức năng buồng trứng. Thậm chí, lượng estrogen trong cơ thể tiết ra không đều sẽ dẫn đến lượng kinh nguyệt ra ít hơn.

 - Ảnh 5

Khi có một số tình huống bất thường trong thời kỳ đèn đỏ, con gái phải hết sức lưu ý và xử lý hiệu quả bằng các phương pháp hợp lý để giữ gìn cơ thể tốt hơn.