Duy trì hoạt động

Mặc dù bạn có thể nghỉ tập thể dục để dành nhiều thời gian hơn cho lễ hội mùa này nhưng vẫn có nhiều cách để bạn có thể hoạt động và đốt cháy nhiều calo hơn. Đó là dọn dẹp sau bữa tiệc, đi lại và làm việc trong nhà, đừng ngồi quá lâu...

Ăn vặt thông minh

Mùa này là thời gian cho đồ ăn nhẹ - ngon và người ta có thể bị cám dỗ bằng thực phẩm dầu mỡ, rồi đi kèm theo đó là tăng cân nhanh. Vì vậy hãy ăn nhẹ mỗi ngày một lần để ngăn ăn nhiều và ăn quá nhiều calo.

Tinh thần tỉnh táo

Trong những bữa ăn năm mới, người ta thường chuẩn bị thức ăn ngon và cũng rất giàu calo. Vì vậy, nên để tâm trí tỉnh táo để không bị cám dỗ với bữa ăn ngon quá nhiều calo.

Tiêu thụ protein

Đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ lượng protein với mỗi bữa ăn mà bạn ăn, chẳng hạn như thịt nạc, đậu... Protein có khả năng tăng cường quá trình trao đổi chất và ngăn tích tụ chất béo, do đó ngăn ngừa sự tăng cân quá mức.

Tiêu thụ chất xơ

Giống như protein, hãy đảm bảo rằng bạn cũng tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất xơ trong mùa này, như rau xanh vì chất xơ có thể đẩy các tế bào mỡ ra khỏi cơ thể qua phân và giúp bạn giữ được trọng lượng khỏe mạnh.

 

 

Trong ngày lễ hội, thử nếm thức ăn cũng có thể làm tăng cân. Lưu ý chỉ nên nếm thức ăn một lần và với số lượng nhỏ để tránh tăng cân.

Chuẩn bị thực phẩm lành mạnh hơn

Bạn luôn có thể chuẩn bị các loại thực phẩm lành mạnh trong mùa lễ hội, chẳng hạn như các món hấp, luộc thay vì chiên, hạn chế các món nhiều đường...

Một số điều cần làm để luôn khỏe mạnh trong những ngày nghỉ lễ

Dưới đây là một số lời khuyên của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đưa ra để giúp bạn luôn khỏe mạnh và an toàn trong những ngày lễ sắp tới mà bạn nên ghi nhớ.

Rửa tay thường xuyên

Giữ tay sạch sẽ là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để tránh lây lan bệnh và lây lan sang người khác. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, chà xát tay với nhau ít nhất 20 giây.

Ngoài ra, để giữ an toàn, bạn cũng cần che miệng và mũi bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Nếu bạn không có khăn giấy, ho hay hắt hơi vào tay áo hoặc khuỷu tay trên, chứ không phải tay của bạn.

Quản lý căng thẳng

Các ngày lễ không nhất thiết phải chi tiêu quá mức để rồi dẫn đến những căng thẳng không cần thiết. Bạn chỉ cần kiểm soát chuyện chi tiêu, cân bằng công việc, nhà riêng và vui chơi... là thoải mái rồi. Hãy giữ cho mình tinh thần thoải mái và tích cực, đồng thời đừng quên có những giấc ngủ ngon là tốt nhất.

Đi du lịch an toàn

Cho dù bạn đang đi du lịch trong nước hoặc trên khắp thế giới, hãy đảm bảo chuyến đi của bạn được an toàn. Đừng uống rượu và lái xe, cũng đừng để người khác uống rượu và lái xe. Hãy đeo dây an toàn mỗi khi lái xe hoặc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy. Luôn luôn chú ý đến sức khỏe của trẻ nhỏ khi cho trẻ cùng tham gia chuyến du lịch của mình.

Giữ ấm cho cơ thể

Nhiệt độ lạnh có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do vậy mà bạn nên giữ người khô và ăn mặc ấm áp sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh, chủ yếu là các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm lạnh, cảm cúm, viêm phổi, sổ mũi, nghẹt mũi...

Minh phương (tổng hợp)