Mới đây, bài đăng của một cô gái trẻ tên Điền Vi nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Điền Vi chia sẻ câu hỏi khá kỳ lạ mà mình nhận được trong buổi phỏng vấn xin việc cách đây không lâu. Theo đó, nhà tuyển dụng đã hỏi cô và 2 ứng viên khác rằng: "Nếu tôi đưa cho bạn 10 tỷ, bạn sẽ tiêu như thế nào?".

Nhà tuyển dụng hỏi:

Câu hỏi khá oái oăm khiến 3 ứng viên bất ngờ rồi chìm trong suy tư. Ứng viên đầu tiên là một cô gái, cô phấn kích chia sẻ: "Nếu có 10 tỷ, chắc tôi sẽ khao bạn bè 1 bữa thật hoành tráng, sau đó đi thỏa sức mua sắm những bộ váy áo, mỹ phẩm tôi mơ ước từ lâu. Đương nhiên tôi cũng sẽ trích ra một phần gửi về cho bố mẹ. Dù sao thì tự nhiên 10 tỷ trên trời rơi xuống thế này cũng không tránh khỏi trường hợp bị đòi lại đột xuất, thà rằng cứ tiêu hết cho nhanh".

Ứng viên thứ 2 tỏ ra bình tĩnh hơn, người này cho biết: "Nếu có 10 tỷ trong tay, tôi sẽ đưa cho bố mẹ tôi 1 nửa là 5 tỷ, bởi họ đã nuôi tôi bao năm quá vất vả rồi. Số tiền còn lại tôi sẽ dùng để mua 1 căn nhà. Nếu may mắn, giá nhà tăng cao thì khi bán đi, tôi sẽ lời được 1 khoản nữa. Còn nếu giá nhà không tăng thì cũng không sao, tôi cho thuê kiếm tiền hàng tháng, vậy cũng tốt".

Với câu trả lời chuẩn ứng xử Hoa hậu, người này tự tin mình sẽ chinh phục nhà tuyển dụng vì cho rằng không có ai có thể đưa ra câu trả lời tốt hơn. Tuy nhiên, người phỏng vấn không để lộ biểu hiện gì mà ra hiệu cho Điền Vi - tức ứng viên thứ 3 lên sàn.

Nhà tuyển dụng hỏi:

Thấy 2 ứng viên đầu trả lời lưu loát vậy vẫn không gây ấn tượng, Điền Vi suy nghĩ rồi mỉm cười nói: "Nếu vậy anh phải đưa 10 tỷ cho tôi trước đó, anh đưa rồi tôi tự khắc biết tiêu như thế nào". Quả nhiên, đáp án của Điền Vi đã làm thay đổi thái độ của người phỏng vấn. Người này tỏ ra khá bối rối trước đáp án có phần "bá đạo" của nữ ứng viên sau đó mỉm cười chúc mừng Điền Vi vượt qua vòng phỏng vấn.

Được biết, vị trí mà Điền Vi và 2 ứng viên trên ứng tuyển là nhân sự phòng kế hoạch - vị trí yêu cầu sự nhạy bén, tư duy độc đáo khác số đông. Qua màn đối đáp của Điền Vi, nhà tuyển dụng thấy cô là một người rất hóm hỉnh, thú vị, có nhiều ý tưởng hay ho, sáng tạo.​