Cây thông cô đơn ở Đà Lạt được biết đến là một trong những địa điểm check in khá nổi tiếng với nhiều người. Nhưng mới đây, mạng xã hội đã đăng tải một hình ảnh liên quan đến địa điểm này lại khiến cư dân mạng không khỏi lo lắng.

Cụ thể, một nhóm bạn khoảng chục người mặc áo mưa, đứng sát nhau cùng trú mưa dưới gốc cây thông. Bức ảnh khiến cư dân mạng không khỏi sợ hãi thay nhóm bạn. Bởi hành động này tưởng chừng như an toàn nhưng thực ra tiềm ẩn nguy hiểm rất lớn.

Nhóm bạn trú mưa dưới gốc cây thông cô đơn ở Đà Lạt.
Nhóm bạn trú mưa dưới gốc cây thông cô đơn ở Đà Lạt.

Một số ý kiến cho rằng, có thể nhóm bạn tới tham quan Đà Lạt nhưng do không xem thời tiết trước nên đã không kịp chuẩn bị tránh mưa. Tuy nhiên, hành động này cực kỳ nguy hiểm khi dưới trời mưa lớn, nhất là những cơn mưa rào bất chợt, nếu đứng dưới gốc cây to sẽ dễ bị sét đánh. Bởi sét thường đánh vào những vật cao hơn các vật thể khác.

Đặc biệt, khu vực Tây Nguyên những ngày qua đã xuất hiện mưa rào và giông ở vài nơi. Dự báo thời tiết còn đưa ra cảnh báo trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Chính vì vậy, hành động trú mưa dưới gốc cây của nhóm bạn trong thời tiết như vậy cực kỳ nguy hiểm.

Khi trú mưa dưới gốc cây rất nguy hiểm, bạn rất có thể bị sét đánh.
Khi trú mưa dưới gốc cây rất nguy hiểm, bạn rất có thể bị sét đánh.

Nếu như bạn đang ở ngoài trời, không tìm được chỗ trú ẩn thì cần tránh xa các cây cao, không đứng ở đỉnh đồi, không đứng ở các vùng đất trống trải và vứt bỏ các vật dụng kim loại trong người. Đồng thời không ngồi hay đứng cạnh cột điện, đường dây tải điện. Bởi đây là những nơi dễ bị sét đánh hay dây điện bị đứt nên rất nguy hiểm.

Trường hợp bạn đang ở vùng đất trống nên chụm hai chân lại, cúi người sát mặt đất (không chạm hay nằm xuống đất) với hai tay bịt tai. Nếu ở trong rừng cần tìm những nơi cây thấp hơn và thưa để tránh. Không đứng thành nhóm người gần sát nhau.

Trường hợp, bạn đang ở vùng đất trống nên chụm hai chân lại, cúi người sát mặt đất.
Trường hợp, bạn đang ở vùng đất trống nên chụm hai chân lại, cúi người sát mặt đất.

Nếu bạn có cảm giác tóc bị dựng lên, giống như cảm giác khi sờ tay trước mặt tivi thì điều đó có nghĩa bạn có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Hãy lập tức cúi ngồi xuống và lấy tay che tai, không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất.