1. Lợi ích tuyệt vời từ mít
Mít chín là một trong những loại quả thơm ngon được rất nhiều teen yêu thích.
Những múi mít chín chứa rất nhiều vitamin A, C, canxi, kali, magiê và nhiều chất dinh dưỡng khác rất có lợi cho sức khỏe. Ăn mít thường xuyên sẽ có hệ miễn dịch tốt, chống được bệnh ung thư và da luôn khỏe đẹp.
2. Những ai không nên ăn mít
Mặc dù có lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng mít vẫn thuộc danh sách các loại quả bị "kén chọn" bởi tính nóng của nó.
Bởi thế, những người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt không nên ăn nhiều mít, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
Các chuyên gia giải thích rằng, hàm lượng đường cao trong quả mít chín sẽ làm tăng lượng đường trong máu, đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.
Ngoài ra, người bị bệnh tiểu đường, suy thận mạn, suy nhược và có sức khỏe yếu cũng không nên ăn mít đâu nhé.
Ấy nào rất thích cũng chỉ nên ăn để thưởng thức, bởi lượng đường trong mít sẽ hấp thụ rất nhanh trong cơ thể khiến đường huyết tăng cao, nóng gan sẽ không tốt cho gan, thận...
Mít có thể chế biến thành nhiều món ngon.
3. Ăn mít thế nào là đúng cách ?
Nếu là một fan trung thành của mít, các ấy hãy ăn theo chỉ dẫn dưới đây để vừa không bị nóng lại hấp thụ được tối đa dưỡng chất cho cơ thể nhé:
- Bạn không nên ăn mít khi bụng đói bởi ăn lúc đói sẽ khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu, chỉ nên ăn mít từ 1-2 tiếng sau khi ăn cơm, nhai thật kỹ.
- Không nên ăn mít vào chiều tối hoặc tối vì mít sẽ khiến bạn nóng và cảm thấy khó tiêu đấy nhé.
- Không ăn quá nhiều và cùng một lúc, nên ăn mít kèm với những hoa quả chín khác để cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
- Nếu teen bị nóng trong, hay nổi mụn nhọt, khi ăn mít thì cần bổ sung đủ nước (2-2,5l/ngày) và rau xanh (200-300 g/ngày).
Chúc các ấy ăn ngon miệng và khoa học!
Minh Trang