Những ai không nên ăn trứng vịt lộn? 1

1. Người bị thận

Việc ăn trứng lộn có thể làm lượng ure trong cơ thể tăng cao khiến thận dễ bị tổn thương. Khi đó, cả quá trình trao đổi chất của cơ thể, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Người bị sốt

Nhiều người nghĩ, vừa ốm dậy cần phải bổ sung năng lượng cho cơ thể ngay lập tức. Tuy nhiên, điều này không hề đúng chút nào đâu các ấy nhé. Bởi vì, protein trong trứng lộn đi vào cơ thể sẽ bị phân huỷ và sinh ra nhiệt lượng cao hơn 30% so với bình thường. Nếu teen đang bị sốt mà ăn trứng sẽ nhiệt độ cơ thể càng tăng cao, dễ gây co giật và biến chứng lên não.

Những ai không nên ăn trứng vịt lộn? 2

3. Người mẫn cảm với protein

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người mẫn cảm với protein không nên ăn nhiều trứng. Bởi vì thành phần protein trong trứng lộn và trứng nói chung có tính kháng nguyên nhạy cảm với bề mặt lớp niêm trong dạ dày gây đau bụng, tiêu chảy, phát ban và các triệu chứng dị ứng khác.

4. Bệnh nhân gan

Khi mắc bệnh, chức năng sàng lọc chất độc hại của gan giảm sút, lượng đạm từ trứng vịt lộn sẽ khiến gan phải hoạt động quá sức dẫn đến suy gan rất nhanh.

Không những thế, bạn còn dễ đầy hơi, khó tiêu, trướng bụng nhanh.

Có thể nói, trứng vịt lộn rất bổ dưỡng với mọi người nếu ăn một cách khoa học. Tuy nhiên, không có nghĩa tốt với người này thì sẽ tốt với người kia. Nếu bạn thuộc 1 trong 4 nhóm người kể trên hãy "cảnh giác" với món ăn này nhé. 

Đăng Kiên