Hãy thức dậy vào sáng sớm

Một trong những cách giúp bạn cảm thấy “yêu” tuần mới hơn chính là việc hãy làm mọi thứ một cách từ từ, chậm rãi nhất. Tuy nhiên, để có thể làm được điều đó mà không sợ trễ học thì các bạn hãy thử thức dậy sớm hơn mọi khi khoảng 15 – 30 phút. Hãy cùng bố mẹ đi tập thể dục và tự chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình. Đó là một gợi ý không hề tồi đâu nhé!

Những điều nên làm vào sáng thứ Hai khiến tuần mới thêm hứng khởi 1

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được phương án này thì các bạn cần phải đi ngủ sớm từ tối Chủ nhật nếu bạn không muốn bị ngủ gật trong giờ học.

Hãy lập một bản kế hoạch đầy thú vị cho cả tuần

Ngoài những lịch học trên trường lẫn khi sinh hoạt thì các bạn cũng nên lập một bản kế hoạch cho cả những dự định, cho những chuyến đi chơi của mình. Đó sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để vượt qua những ngày học dài triền miên.

Hãy giữ thói quen tập thể dục mỗi ngày

Để tạo nguồn năng lượng cho tuần mới thì tạo cảm xúc thôi chưa đủ, các bạn còn cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, phải thường xuyên tập thể dục, thể thao nữa đấy nhé!

Không cần phải vận động quá nhiều, mỗi lần tập các bạn chỉ nên tập khoảng từ 30 phút và vận động từ 4 – 6 lần mỗi tuần.

Bạn đừng quên uống một ly nước vào buổi sáng khi thức dậy

Các bạn có biết nếu thiếu nước sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải và buồn ngủ nhiều hơn. Do vậy, việc uống một ly nước ấm vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo, bổ sung lượng nước đã mất mà còn giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Những điều nên làm vào sáng thứ Hai khiến tuần mới thêm hứng khởi 2

Bạn cũng có thể uống một ly nước chanh với độ chua vừa phải để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch và diệt khuẩn. Theo tiến sĩ David Williams, nhà nghiên cứu khoa học Mỹ cũng khuyên bạn nên uống nước chanh ấm buổi sáng, nhất là trong những ngày có thời tiết lạnh để hạn chế tình trạng xuất hiện đờm trong họng. Tuy nhiên, những người bị các bệnh về dạ dày và tiêu hóa không nên uống nước chanh khi chưa ăn sáng.

Mở cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời

Theo Viện khoa học Y học Mỹ, ánh sáng là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp sinh học, có tác động lên gen kiểm soát đồng hồ sinh học của bạn. Vì sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, đồng thời, ánh nắng của buổi sáng sớm rất giàu vitamin D, giúp tâm trạng luôn thoải mái.

Những điều nên làm vào sáng thứ Hai khiến tuần mới thêm hứng khởi 3

Do đó, một trong những thói quen tốt vào buổi sáng đầu tuần mà bạn nên thực hiện đó là mở cửa sổ phòng ngủ để cho nắng sớm vào nhà.

Minh Phương (tổng hợp)