Để có thể bắt đầu một ngày tốt lành, để có thể nhanh chóng đến trường với một tâm trạng thoải mái nhất thì các bạn học sinh đừng bao giờ bỏ qua những thói quen tốt ngay dưới đây. Và, các bạn cũng nên bỏ ngay những thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn ngay nhé!

Theo thanh niên, đây là những thói quen các bạn cần phải bỏ ngay mỗi khi thức dậy vào buổi sáng:

Dán mắt vào điện thoại suốt 20 phút sau khi thức dậy

Vấn đề không phải nằm ở chiếc điện thoại mà là thời gian nằm lại trên giường. “Giường là nơi để ngủ. Nếu bạn tiếp tục nằm trên giường thì sẽ tạo ra cảm giác là cơ thể phải ngủ”, Health24 dẫn lời tiến sĩ Raj Dasgupta tại Viện Y học giấc ngủ Mỹ.

Trạng thái này sẽ khiến mọi người thức dậy với cảm giác mệt mỏi. Thậm chí, nếu ngủ lại khoảng 10 phút thì cơ thể lúc đó sẽ rơi ngay vào giai đoạn giấc ngủ sâu. Thức dậy từ giấc ngủ sâu này sẽ càng khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

Không uống nước sau khi thức dậy

Khi ngủ, cơ thể tiếp tục hấp thụ nước đã uống trong bao tử. Nhưng sau 8 giờ ngủ, cơ thể đã hấp thụ gần hết nước và xuất hiện tình trạng thiếu nước. Một trong những hệ quả của nó là gây hôi miệng.

Do đó sau khi thức dậy, việc cần làm là phải uống nước để bù đắp lượng nước cần thiết cho cơ thể. Nếu không, tình trạng mất nước sẽ khiến cơ thể rất mệt mỏi. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên uống 250 ml nước sau khi thức dậy.

Tắm nước ấm vào ban đêm

Tắm nước nóng có thể giúp cơ thể cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng. Tuy nhiên, tắm nước nóng vào ban đêm trước khi đi ngủ lại không nên.

Nhiệt độ cơ thể chúng ta giảm xuống khi rơi vào trạng thái ngủ. Tắm nước nóng lại khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên. Tác dụng của nó giống như việc ta tập thể dục trước khi ngủ, theo Health24.

Tắm nước nóng làm nhiệt độ cơ thể tăng lên và người tắm phải chờ đến khi nhiệt độ cơ thể hạ xuống mới có thể ngủ được. Điều này khiến họ phải ngủ muộn hơn. Mặt khác, tắm nước nóng vào buổi sáng rất tốt vì nó sẽ giúp cơ thể mau tỉnh táo.

Theo tri thức trực tuyến, để có một cơ thể khỏe mạnh để các bạn học sinh có thể bắt đầu một ngày mới thì dưới đây là những việc các bạn không nên bỏ qua:

Bắt đầu một buổi sáng bằng âm nhạc: Hãy để một bản nhạc vui tươi, sống động đánh thức bạn. Thức giấc bằng âm nhạc, mở nhạc trong lúc vệ sinh, ăn sáng sẽ khiến cho buổi sáng của bạn hứng khởi hơn nhiều.

Uống một cốc nước mật ong

Cốc nước ấm vào buổi sáng được rất nhiều người coi là bí mật sắc đẹp. Uống nhiều nước không chỉ giúp cơ thể bài tiết tốt, thanh lọc hiệu quả mà còn giúp giữ độ ẩm da và khôi phục độ đàn hồi da.

Một phương thức truyền thống là uống mật ong vào buổi sáng, nước muối loãng trước khi đi ngủ. Cốc nước mật ong sẽ giúp cung cấp nước cho cơ thể, kích thích nhu động ruột cũng là lợi ích lớn cho làn da. Nhưng chú ý là sử dụng nước dưới 50 độ C để pha mật ong. Nước quá nóng sẽ phá hủy một số chất dinh dưỡng.

Hít thở sâu 10 lần

Vào những ngày thời tiết thuận lợi, bạn có thể cho phép mình đứng trên ban công, từ từ hít vào, giữ hơi một lúc rồi thở ra, lặp lại động tác khoảng 10 lần. Không khí buổi sáng trong lành sẽ làm tăng oxy của cơ thể mang lại năng lực và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Đánh răng bằng nước ấm

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo không nên đánh răng bằng nước quá lạnh hay quá nóng vì các kích thích nóng, lạnh đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất bình thường của răng và nướu răng, dễ dẫn đến bệnh răng miệng, làm giảm tuổi thọ của răng. Các chuyên gia y tế Nhật Bản khuyên rằng, nên sử dụng nước ấm 35 - 39 độ C để đánh răng là bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

Minh Phương (tổng hợp)