1. Hạt ổi

Nhiều teen có thói quen ăn cả phần cùi và phẩn ruột của ổi, tuy nhiên hạt ổi lại không nhai kĩ.

Điều này không hề tốt tẹo nào đâu đó, chúng sẽ làm bạn bị đau dạ dày vì hạt ổi cứng và có thể gây trướng bụng do không tiêu hóa được, thậm chí gây táo bón.

2. Hạt ớt 

Chất cay trong hạt ớt nhiều hơn ở thịt và vỏ trái ớt, khi hạt ớt vào ruột dễ bị dính vào thành ruột, thành dạ dày, gây nóng hoặc bỏng tại vị trí đó, ăn hạt ớt nhiều dễ bị nóng, nổi mụn nhọt.

Hạt này không thể tiêu hóa được gây đau dạ dày, khó tiêu.

3. Hạt cà chua

Hạt cà chua khi vào đường ruột rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón.

Rất nhiều người khi ăn cà chua thường không bỏ hạt mà không biết rằng hạt cà chua rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón.

Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, nếu chẳng may hạt cà chua lọt vào ruột thừa sẽ dễ dẫn tới viêm ruột thừa.

4. Hạt dưa leo

Trong phần ruột dưa leo, hạt dưa có chứa nhiều cucurbitin (chất lợi tiểu).

5. Hạt lê

Hạt lê hoặc táo có khả năng chuyển hóa thành chất độc xyanua nếu chịu tác động của một lực nào đó, theo Business Inside.

Lý do là hạt của hai loại trái này có khả năng chuyển hóa thành chất độc xyanua nếu chịu tác động của một lực nào đó, ví dụ hành động nghiền nát khi nhai chẳng hạn. Khi đó bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, váng. 

Do đó khi ăn táo, lê, bạn nên bỏ lõi nhé.

6. Hạt cà pháo

Hạt cà pháo có nhiều lông nên khi ăn phải dễ bị ho.

Món cà pháo muối chua là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm Việt. Tuy nhiên, trong trái cà có chứa nhiều solanin, rất dễ dẫn tới ngộ độc, nên khi ăn cà, cần muối chua để chất độc giảm đi sẽ an toàn.

Hạt cà pháo có vỏ khá cứng, khi ăn vào khó tiêu hóa. Ngoài ra, hạt cà có lông nhỏ, có thể gây ho.

Tố Như