Làm sạch lưỡi cũng quan trọng như bạn đánh răng hàng ngày vậy. Theo Tiến sĩ nha khoa Nikita Goyal, khi lưỡi không được làm sạch thường xuyên sẽ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Vị giác kém

Những mối nguy tiềm tàng nếu lưỡi của bạn không được làm sạch thường xuyên 1

Nếu bạn không chải lưỡi, vi khuẩn, tế bào chết và thức ăn sẽ ảnh hưởng đến vị giác của bạn. Vi khuẩn tạo thành lớp phủ dày trên lưỡi khiến bạn không cảm thấy ngon miệng và không có vị giác.

Hôi miệng

Những mối nguy tiềm tàng nếu lưỡi của bạn không được làm sạch thường xuyên 2

Hơi thở có mùi là một trong những hậu quả của việc không vệ sinh lưỡi. Các vi khuẩn sinh sản trên lưỡi gây mùi hôi khó chịu. Vì vậy bạn đừng quên chải lưỡi thường xuyên.

Lưỡi màu đen

Những mối nguy tiềm tàng nếu lưỡi của bạn không được làm sạch thường xuyên 3

Mảng bám từ thức ăn, vi khuẩn và nấm men có thể khiến lưỡi của bạn bị thay đổi màu sắc. Uống cà phê, hút thuốc quá nhiều và thói quen lành mạnh cũng tạo nên mảng đen trên lưỡi. Nó sẽ biến mất khi bạn vệ sinh răng miệng cẩn thận hơn.

Viêm nướu

Những mối nguy tiềm tàng nếu lưỡi của bạn không được làm sạch thường xuyên 4

Các vi khuẩn tích tụ trên lưỡi của bạn có thể lan sang răng dẫn đến viêm nướu. Nếu không chữa trị, tình trạng viêm nướu có thể phát triển thành bệnh nha chu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nấm miệng

Những mối nguy tiềm tàng nếu lưỡi của bạn không được làm sạch thường xuyên 5

Khi vi khuẩn và các loại nấm trên lưỡi phát triển không kiểm soát, bạn có thể bị nấm miệng. Ngoài ra, nấm có thể lan truyền đến các bộ phận khác của cơ thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng tới đường tiêu hóa, phổi và gan.

Theo: Phununews.vn