Những nguyên nhân khiến bạn bị bong tróc da chân 1

Nhiễm nấm: Lý do phổ biến nhất khiến chân bóc vảy là do nhiễm nấm. Chân có thể bị lột da mà bệnh nhân không cảm thấy bị ngứa, do đó bạn sẽ không biết đó là một bệnh nhiễm nấm. Vì vậy, nếu da của bạn bắt đầu có hiện tượng lột da, hãy đến bệnh viện kiểm tra sớm.

Đổ mồ hôi khi tập luyện: Mồ hôi quá nhiều và môi trường ẩm ướt thường gây ra nhiễm trùng chân, dẫn đến bong gân, khiến bàn chân dễ bị lột da.

Cháy nắng: Theo các chuyên gia, bàn chân mà bị cháy nắng cũng dẫn đến lột da và những bệnh khác. Chính vì vậy, bạn cần chú ý hơn đến bàn chân để tránh cho chúng không phải chịu tác hại của các tia tử ngoại nguy hiểm.

Chàm bội nhiễm: Chàm bội nhiễm là một chứng bệnh trên da do sự giãn nở của da. Bệnh này có thể gây ra lột da, ngứa và khô da khắp cơ thể, bao gồm cả bàn chân. Khi không may mắc ệnh này, hãy đến bệnh viện để nhận nhiều biện pháp điều trị của các chuyên gia và bác sĩ da liễu.

Mất nước: Mất nước có thể làm bạn mệt mỏi, giảm sự trao đổi chất, gây ra mụn trứng cá, khiến bàn chân bị bong da. Nếu cơ thể bạn không đủ độ ẩm, da sẽ bắt đầu khô, lột từng mảng và lan ra khắp mọi nơi trên cơ thể chúng ta. Do vậy, hãy luôn nhớ phải uống đủ nước mỗi ngày.

Theo Laodong