1. Dùng bản chải đánh răng sai cách

Bàn chải đánh răng là vật dụng không thể thiếu để chăm sóc và bảo vệ hàm răng miệng chúng mình. Để hàm răng trắng sáng, không mắc các bệnh răng miệng, teen phải lựa chọn và sử dụng loại bàn chải đánh răng phù hợp. Việc này tưởng chừng đơn giản song có rất nhiều bạn dễ mắc phải những sai lầm đó là dùng bàn chải quá cứng.

Men răng dễ bị phá vỡ thành mảng lớn nếu chúng ta sử dụng bàn chải quá cứng. Thậm chí việc này còn khiến nướu co lại và lộ ra phần chân răng. Do bề mặt chân răng không được chắc như phần răng nhô ra có men phủ, sử dụng bàn chải cứng có thể khiến nó bị mòn nhanh hơn và gây ra sâu răng.

Các ấy nên lựa chọn các loại bàn chải đánh răng có lông tròn, các lớp lông được sắp xếp đều đặn, mền để làm sạch bề mặt răng mà không tổn thương các mô khác.

Những nguyên nhân khiến hơi thở

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hơi thở "rau mùi" bạn không ngờ tới dù tưởng chừng đánh răng rất sạch sẽ rồi. 

2. Không đánh răng đủ 2 lần trong vòng 24 tiếng

Trang Greatist dẫn lời bác sĩ nha khoa kiêm phát ngôn viên Hiệp hội Nha khoa Mỹ là Kimberly Harms cho biết, đánh răng ngay trước khi đi ngủ thực chất không quan trọng bằng việc vệ sinh răng đủ 2 lần trong vòng 24 tiếng. Các mảng bám do vi khuẩn sống trong miệng tạo nên cần 24 giờ để phát triển. Các vi khuẩn này liên tục sản xuất axit, đặc biệt khi bạn ăn. Đánh răng 2 lần một ngày sẽ ngăn axit tấn công men răng gây sâu răng. Mảng bám càng tồn tại lâu trên răng, bạn càng dễ phải đi gặp nha sĩ.

Ngoài ra, đánh răng vào khoảng sau khi ăn tối và trước khi ngủ tốt hơn đánh răng ngay trước lúc lên giường. Fluoride trong kem đánh răng sẽ có nhiều thời gian để thiết lập lớp bảo vệ khỏi axit giúp răng chắc khỏe. Theo chuyên gia về chăm sóc răng miệng, vừa ăn/uống xong là lúc răng bạn dễ bị hỏng nhất. Acid trong thực phẩm và đồ uống sẽ làm mềm đi lớp men răng. Nếu bạn đánh răng ngay vào lúc này, men răng rất dễ bị thương tổn. Các nha sĩ khuyên rằng hãy đợi khoảng 60 phút sau khi ăn rồi mới đánh răng để bảo vệ men răng.

Không dùng chỉ nha khoa

Việc sử dụng tăm hoặc chải răng hằng ngày không giúp bạn loại bỏ được hoàn toàn thức ăn bị giắt sâu trong kẽ răng. Không những thế, chúng còn làm răng bạn bị thưa ảnh hưởng thẩm mỹ và gây tổn thương cho nướu.

Để chăm sóc răng hiệu quả hơn, các ấy cần kết hợp sử dụng thêm một dụng cụ hỗ trợ là chỉ nha khoa để làm sạch tất cả các kẽ răng mà không tổn hại cho răng và nướu nha.

Không làm sạch lưỡi

Vi khuẩn trên lưỡi là nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu. Làm sạch lưỡi của bạn bằng bàn chải đánh răng hoặc dụng cụ cạo lưỡi.

Đăng Kiên