Những sai lầm đáng tiếc của bạn khi sử dụng chanh  1

Hẳn các ấy đã biết chanh có rất nhiều công dụng trong làm đẹp như giúp làm trắng da, dưỡng ẩm, trị nám, trị mụn... Tuy nhiên, vì mắc phải những sai lầm khi dùng chanh dưới đây đã khiến chanh phản tác dụng với mong muốn.

Một trong những điều phải kể đến đó là sử dụng nước cốt chanh nguyên chất để trị mụn và làm trắng. Bên cạnh đó, một số nàng có làn da khô còn sai lầm khi sử dụng chanh để dưỡng trắng vì hàm lượng axit trong chanh khiến da càng khô rát hơn, gây cảm giác khó chịu.

Trong chanh chứa nhiều vitamin C giúp làm đẹp và tăng sức đề kháng cho cơ thể, vì vậy nhiều người còn lạm dụng nước chanh với suy nghĩ dùng nước chanh có thể thay thế hoàn toàn vitamin C. Nhưng sự thật là vitamin C chỉ là một thành phần của nước chanh, lại có tính lạnh nên nước chanh không tốt cho người bị bệnh tiêu hóa hay viêm loét dạ dày. Chưa kể nhiều người có thói quen pha nước chanh quá đặc với quan niệm: càng chua càng tốt. Điều này là lầm tưởng tai hại, là “thảm họa” với dạ dày vì chất chua sẽ khiến dạ dày vị viêm loét, tổn thương. 

Tuy nhiên, người bị đau dạ dày không phải là không được uống nước chanh. Trên thực tế, nếu thả một lát chanh trong bình nước lớn và uống cũng không gây loét hay ảnh hưởng đến dạ dày. 

Những sai lầm đáng tiếc của bạn khi sử dụng chanh  2

Không ít người nghĩ rằng, vitamin C có trong chanh sẽ mất đi nếu pha chanh với nước nóng. Trên thực tế, trong chanh có tính axit, mà vitamin C lại chịu nhiệt khá tốt trong điều kiện có tính axit. Vì vậy, pha chanh với nước ấm 60 độ C cũng không làm vitamin C mất đi đâu các ấy nhé.

Một sai lầm phải kể đến đó là uống nước chanh có thể gây ra sỏi thận nhưng điều này là không đúng. Thậm chí, các nghiên cứu khoa học còn chứng minh điều ngược lại: chất axit citric trong chanh giúp phòng ngừa và điều trị bệnh sỏi thận nữa đấy.

Nếu các ấy mắc một trong những sai lầm trên hãy coi chừng nhé, bởi nếu sử dụng sai cách có thể khiến bạn nhận những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe. 

Khải Nguyên