Chọn kem đánh răng theo sở thích của bố mẹ     

Những sai lầm khi chọn kem đánh răng cho tween 1

Ngoài việc tìm hiểu kiến thức vệ sinh răng miệng trẻ trên sách báo, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, pama cũng nên tôn trọng sở thích của các bạn ý nhé.

Đừng bao giờ quyết định mua kem đánh răng cho trẻ vì nghĩ rằng hương vị này tốt cho bé. Hãy hỏi ý kiến của con để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với bé. 

Chọn kem đánh răng có nhiều bọt 

Những sai lầm khi chọn kem đánh răng cho tween 2

Các bậc cha mẹ đừng lầm tưởng rằng kem đánh răng tạo nhiều bọt sẽ tốt cho trẻ nhỏ.

Trong thành phần của kem đánh răng nhiều bọt chứa hơn 18% xà phòng. Trong nước bọt của khoang miệng chất xà phòng rất dễ phân giải thành kiềm ăn da hoặc axit, không chỉ kích ứng niêm mạc miệng mà còn phá vỡ các men enzyme trong nước bọt.

Ngoài ra, do lượng xà phòng lớn, lực ma sát khi đánh răng phải giảm, từ đó ảnh hưởng đến độ sạch của hàm răng của teen.

Dùng chung kem đánh răng người lớn 

Những sai lầm khi chọn kem đánh răng cho tween 3

Nếu mẹ cho rằng bé cũng có thể sử dụng kem đánh răng của người lớn thì đây là một sai lầm rất nghiêm trọng.

Những loại này thường có vị nồng, hắc, cay và hàm lượng flour cao. Nếu bé nuốt kem đánh răng vào bụng sẽ dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng ngoại nhập chất lượng cao dành riêng cho trẻ nhỏ. Không chỉ được điều chỉnh về lượng fluor, chất tạo bọt, những sản phẩm này còn có mùi vị hoa quả như táo, dâu, chuối, mâm xôi phù hợp với sở thích của teen và được bổ sung thêm các loại vitamin, dưỡng chất giúp răng bé chắc khỏe, sáng bóng. 

Đăng Kiên