6. Chạy điều hòa 24/7

Bật điều hòa cả ngày sẽ rất tốn kém điện năng mà không cần thiết. Hầu hết các máy điều hòa không khí chỉ cần một vài phút để làm mát ngôi nhà của bạn rồi. Nên bật điều hòa một lúc vào buổi sáng để điều hòa làm mát phòng sau đó tắt đi. Và pama có thể lặp lại như vậy vào buổi chiều nhé. Nếu không quá nóng, có thể tắt điều hòa khi ngủ đêm.

Cơ thể của bạn có thể chịu được nhiệt độ cao hơn khi ngủ so với lúc thức.

7. Không sử dụng quạt

Không ít người nghĩ rằng điều hòa không khí có thể thay thế quạt nên không sử dụng quạt nữa. Nhưng quạt sẽ giúp điều hòa chạy hiệu quả hơn bằng cách di chuyển không khí xung quanh phòng, giúp tiết kiệm điện, giảm hao mòn các bộ phận của máy điều hòa hơn đấy. 

8. Để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Bật máy điều hòa ở nhiệt độ quá thấp khiến teen dễ bị cảm do chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa bên trong và ngoài nhà. Đặc biệt, với trẻ nhỏ- sức đề kháng yếu rất dễ đau đầu, viêm họng, ngạt mũi,...

Do vậy thông thường, nhiệt độ điều hoà khoảng 25 độ C là tốt nhất.

9. Thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Không nên bước vào phòng điều hòa ngay khi vừa từ ngoài nắng về hay vừa tập thể thao ra nhiều mồ hôi teen nhé.

Trước khi ra khỏi phòng, nên đứng ở cửa mở to một vài phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí nóng bên ngoài. Cố gắng tránh ra ra vào vào liên tục để hạn chế cơ thể bị xáo trộn do phải thường xuyên điều chỉnh để thích ứng với nhiệt độ.

10. Không vệ sinh hoặc thay bộ lọc không khí

Bộ lọc khí là bộ phận giúp loại bỏ bụi bẩn từ không khí vào nhà. Qua thời gian, điều hòa càng trở nên cồng kềnh với lớp bụi bẩn phủ kín, vì thế nó cần được làm sạch hoặc thay thế thường xuyên, để khiến máy chạy tốt, phả hơi lạnh tốt hơn. Nên vệ sinh máy điều hòa và thay bộ lọc 3 tháng/lần. Dây làm mát cũng cần được kiểm tra thường xuyên để tránh rò rỉ, pama nhé.

Khải Nguyên