Uống hai ly nước sau khi thức dậy

Để cho não bộ tỉnh táo hơn các bạn hãy uống 2 ly nước trong vòng 30 phút sau khi thức dậy. Hãy nhớ, cơ thể bạn đã phải “chịu khát” trong vòng 6-9 tiếng đồng hồ khi ngủ vì vậy việc cung cấp nước ngay sau đó là hết sức cần thiết.

Đọc sách

Những thói quen giúp bạn trở nên thông minh hơn 1

Theo các chuyên gia chỉ ra rằng đọc sách được xem như một hoạt động thể dục của não. Đọc sách đòi hỏi bộ não của bạn xây dựng hình ảnh nhân vật, quang cảnh thông qua những gì bạn đang đọc. Đây chính là cách kích thích não bộ hoạt động tích cực hơn. Chính vì vậy mà sau những giờ học tập căng thẳng, các bạn có thể thư giãn đọc sách bằng những cuốn sách mà mình yêu thích nhé!

Chơi các trò chơi trí tuệ với bạn bè

Các trò chơi ô chữ, quizz IQ, trắc nghiệm tâm lí… cũng có những lợi ích tuyệt vời cho bộ não của bạn! Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các trò chơi này giúp tăng chỉ số IQ của bạn và cải thiện sức mạnh bộ não của bạn. Cùng rủ nhóm bạn chơi thật vui vừa giải trí vừa làm lợi cho não của nhau thì còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ?

Trong những giờ ra chơi hay những giờ nghỉ giải lao, các bạn không rủ bạn cùng bàn thực hiện ngay thôi nào!

Ngủ trưa

Một giấc ngủ trưa ngắn giúp tâm trạng bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều sau những giờ làm việc căng thẳng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giấc ngủ trưa từ 15-20 phút có tác động lên hệ thống miễn dịch và mức độ căng thẳng, giúp đầu óc tỉnh táo và đem lại hiệu quả công việc hơn.

Vì vậy để có thể “chiến đấu” tiếp với những giờ học buổi chiều thì các bạn đừng quên ngủ đủ giấc nhé!

Tập thể dục thường xuyên

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ đảm bảo bộ não của bạn luôn khỏe mạnh. Não cũng giống như các cơ trên cơ thể bạn. Việc tập thể dục giúp não và cơ thể hoạt động tốt hơn. Giúp bạn giải phóng, giảm những căng thẳng, áp lực và tạo cho bạn giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Những thói quen giúp bạn trở nên thông minh hơn 2

Sau những giờ học, việc tham gia các hoạt động tập thể cũng là một việc mà các bạn đừng bỏ quên nếu muốn mình ngày càng trở nên thông minh hơn.

Theo tri thức trẻ đưa tin, những môn học nghệ thuật kích thích sự phát triển của não bộ hay những công việc tính toán, suy luận logic cũng là một trong những gợi ý không hề tồi để giúp trí não của bạn phát triển một cách khỏe mạnh hơn.

Hoạt động nghệ thuật

Những thói quen giúp bạn trở nên thông minh hơn 3

Vẽ, điêu khắc, hội họa và các môn nghệ thuật khác giúp giải phóng cá tính sáng tạo của bạn, mở rộng vấn đề và tăng cường kỹ năng của bạn. Một bộ não sáng tạo có thể suy nghĩ và tưởng tượng vượt bậc.

Làm toán

Bạn có biết rằng tư duy toán học sẽ giúp não bộ vận động và phát triển rất nhanh. Vì vậy những người hay làm toán thì sẽ nghĩ sâu hơn và thông minh hơn.

Viết các câu chuyện hay thơ

Sáng tạo văn bản buộc não của bạn để làm việc trên để "phát minh" ra các tình huống, cốt truyện, nhân vật và môi trường. Điều này sẽ giúp bạn có tư tưởng tốt hơn và xử lý thông tin thêm nhạy bén. Sử dụng ngôn ngữ nhiều cũng sẽ cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn. Viết cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân và suy nghĩ của bạn.

Tự học

Bạn đang phải học tập, làm việc trong môi trường tri thức và bằng cấp. Hãy tò mò và tự học để phát triển kỹ năng, khả năng cho bản thân mình. Hãy luôn luôn đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi đó. Đó là bí quyết của "thiên tài".

Minh Phương (tổng hợp)