Tuyệt đối không ngồi lâu một chỗ

Theo những nghiên cứu mới đây cho biết việc ngồi lâu một chỗ sẽ "rất bất lợi cho sức khỏe của bạn cho dù bạn có thường xuyên tập thể dục tại chỗ bạn ngồi", đây là quan điểm của Gene Stone, tác giả của cuốn sách "Bí mật của những người không bao giờ bị bệnh". Ngồi lâu một chỗ khiến cho thức ăn dung nạp vào cơ thể sẽ không được đốt cháy hết và sẽ tích tụ, làm cho dạ dày, ruột không được nghỉ ngơi, về lâu dài dẫn đến các bệnh về tiêu hóa. Rất nhiều người làm việc ngồi một chỗ bị tình trạng đau cổ, đau gáy, vai, đau thắt lưng do máu không lưu thông.

Những thói quen mỗi ngày giúp bạn không bao giờ bị cảm cúm 1

Vì vậy, những bạn biết quan tâm sức khỏe của mình là những người thường xuyên vận động cho dù đang ở ở trường học nhé. Sau mỗi tiết học các bạn nên đứng dậy đi lại ngoài sân trường để tránh sự mệt mỏi do phải ngồi học quá lâu.

Nên ăn tỏi hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi có tác dụng làm giảm huyết áp và mức cholesterol trong cơ thể, đẩy lùi được bệnh nhiễm trùng vi khuẩn tụ cầu và hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ... vì vậy, ăn tỏi chính là một cách giúp con người khỏe mạnh.

Nếu muốn khỏe mạnh, tránh bệnh tật, hãy ăn tỏi sống hoặc chín tùy sở thích của bạn.

Để đảm bảo sức khỏe bạn cần ngủ trưa

Chỉ cần một vài phút ngủ trưa cũng giúp cơ thể bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng và tăng cường hiệu quả chống lại bệnh trong cơ thể. Ngủ chợp mắt buổi trưa cũng làm cho các tế bào miễn dịch tăng lên, giảm nguy cơ canxi tích tụ trong động mạch tim và hạn chế việc sản xuất hormone có hại trong cơ thể.

Những thói quen mỗi ngày giúp bạn không bao giờ bị cảm cúm 2

Các hormone này xuất hiện khi cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng giảm và chúng sẽ khiến cho cơ thể mất đi khả năng tự sửa chữa các tế bào bị thiệt hại trong cơ thể. Vì vậy, để các bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, phục vụ tốt cho công việc học tập các bạn hãy tranh thủ ngủ trưa một chút trong khoảng thời gian 1-2 giờ chiều vì thời gian này là lý tưởng nhất để cơ thể bạn phục hồi và lấy lại năng lượng cho buổi chiều, tối.

Bổ sung vitamin C

Các bằng chứng khoa học từ nhiều năm qua đã cho thấy, vitamin C là một trong những vi chất có nhiều tác dụng nhất và giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Mỗi khi bạn cảm thấy sức khỏe mình đang “chuẩn bị” có vấn đề, hoặc một “cái gì đó” – thứ mà bạn không thể gọi tên sẽ đến với cơ thể bạn, hãy bổ sung vitamin C càng sớm càng tốt.

Bạn cũng nên bổ sung vitamin C mỗi khi đến thăm hoặc tiếp xúc với một ai đó đang bị bệnh. Tất nhiên, bạn cần phải bổ sung vitamin C trước khi tiếp xúc với họ.

Hãy luôn ngủ đủ giấc để đảm bảo cho việc học tập

Thông thường để duy trì giấc ngủ đủ từ 8 đến 10 tiếng mỗi đêm giúp hệ thống miễn dịch duy trì được sức mạnh của mình. Nghiên cứu cho thấy những người ngủ chỉ khoảng 5 đến 6 tiếng một đêm có 30% cơ hội bị cảm lạnh khi tiếp xúc với virus, trong khi những người có thể ngủ được hơn 7 giờ có nguy cơ của họ chỉ còn 17%.

Giữ vệ sinh cho bạn và những người xung quanh

Rửa tay hẳn sẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nhắc tới giữ vệ sinh cho bản thân. Tuy nhiên, còn một mẹo nữa, đó chính là hạn chế để đầu ngón tay tiếp xúc trở lại với cơ thể.

Ví dụ như khi bạn cần dụi mắt, hãy dùng mu bàn tay hoặc các khớp ngón tay bởi những khu vực này ít tiếp xúc với các bề mặt khác hơn phần còn lại của tay, đặc biệt là trong môi trường trường học.

Minh Phương (tổng hợp)