Những tưởng chuyện mặc đồ lót là đơn giản và thông thường, nhưng đôi khi, hôi bạn gái chúng mình lại không chú ý những điều nhỏ nhặt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn và cả "cô bạn nhỏ" nữa đấy.

Dưới đây là những thói quen xấu mà nhiều bạn nữ mắc phải khi mặc quần chip:

Mặc quần chip quá chật

Nhiều bạn gái chúng mình có thói quen mặc quần bó, kể cả quần chip. Nhưng đây không phải là thói quen tốt đâu. Quần chip là nơi tiếp xúc trực tiếp với "cô bé", nếu chúng quá chật, gây cọ xát thường xuyên khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Hãy chọn đồ lót bằng cotton để mang lại cảm giác thoải mái, vừa vặn.

Những thói quen xấu khi mặc quần chip mà bạn gái nào cũng mắc phải 1

Không thay quần nhỏ hằng ngay

Nhiều bạn có thói quen chỉ khi tắm mới thay nội y. Đặc biệt nhất là vào mùa đông, những "chú sâu lười" chỉ tắm 2 hoặc 3 ngày một lần, và lúc đó mới thay đồ lót. 

Nhưng bạn biết không, tần suất thay quần chip có tác động trực tiếp đến việc giảm nhiễm trùng đường tiết niệu. Tỉ lệ viêm nhiễm thấp hơn nếu bạn thay đồ hằng ngày. Vì vậy, các bạn nữ nên thay nội y hàng ngày ngay cả khi chưa tắm, nếu nhiệt độ cao, ra mồ hôi trộm thì nên thay 2 lần/ngày là thích hợp hơn.

Những thói quen xấu khi mặc quần chip mà bạn gái nào cũng mắc phải 2

Dùng quần chip đã cũ, hết "hạn sử dụng"

Quần chip khi mới mua về đều mềm mịn nhưng sau một thời gian giặt và phơi sẽ trở nên khô cứng. Khi đó, chúng ta có thể nói rằng đồ lót mua về đã hết "hạn sử dụng".

Sau khi hết "hạn sử dụng", nó sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, không chỉ là các bệnh cho "cô bé" mà còn có thể mắc các bệnh ngoài da tiếp xúc hoặc da nhạy cảm khác nhau. Thông thường khoảng 3-6 tháng, khi phát hiện quần bị cứng và không còn thoải mái thì nên thay đồ mới luôn nhé.

Những thói quen xấu khi mặc quần chip mà bạn gái nào cũng mắc phải 3

Để đồ lót sang ngày hôm sau mới giặt

Thường thì chúng mình sau một ngày đi học về sẽ tắm rửa, học bài, nghỉ ngơi và để sang ngày hôm sau mới đi giặt quần áo. 

Tuy nhiên, thói quen này không tốt chút nào vì sau một ngày, vi khuẩn phát triển và rất khó để giặt sạch đồ lót. Vì vậy, để không bị ảnh hưởng đến "cô bé" hãy giặt quần áo ngay trong ngày nhé.