Teen có thể ăn những thực phẩm vừa giúp bộ não tỉnh táo mà còn rất tốt cho cơ thể nữa nhé. 

1. Táo

Những thực phẩm giúp bạn

Đường Fructose tự nhiên trong táo giúp bạn tỉnh táo trong nhiều giờ.

Tuy nhiên các hoạt chất của táo sẽ được hấp thụ từ từ vào ruột và máu, vì thế các ấy sẽ không cảm thấy tỉnh táo ngay sau khi ăn mà phải đợi một thời gian để chúng phát huy tác dụng. Điểm cộng cho loại quả này là bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ mập đâu.

2. Nho

Những thực phẩm giúp bạn

Nho rất giàu vitamin C.

Trước khi ăn sáng, các ấy có thể tiêu thụ một vài quả nho để giữ cho lượng đường trong máu ổn định và khả năng tỉnh táo lâu dài.

3. Bánh mì

Những thực phẩm giúp bạn

Bánh mì cung cấp năng lượng chậm và bền vững trong suốt cả ngày.

4. Dưa hấu

Những thực phẩm giúp bạn

Dưa hấu chứa lycopene được coi là rất tốt cho tim, mắt. Ăn miếng dưa hấu vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể đủ nước và tràn đầy năng lượng trong cả ngày.

5. Bạc hà

Những thực phẩm giúp bạn

Không quá ngạc nhiên khi bạc hà có mặt trong danh sách những loại thực phẩm giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng mùi hương bạc hà làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi. Ngoài ra, hương bạc hà còn kích thích các giác quan trên cơ thể giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

6. Quả cherry

Những thực phẩm giúp bạn

Quả cherry là một trong những loại quả chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và các khoáng chất.

Vị ngọt, thơm, dễ ăn của cherry rất có tác dụng khi cơ thể mệt mỏi, mất tập trung. Hương vị của cherry tác động trực tiếp đến vị giác sau đó lan tỏa đến các giác quan khác giúp cơ thể tỉnh táo tức thì các ấy nha.

7. Hạt chia

Những thực phẩm giúp bạn

Theo tiếng Maya, "Chia" có nghĩa là "sức mạnh". Bởi thế, hạt Chia được coi là một loại hạt thần kỳ bởi có thể làm tăng sức bền và năng lượng trong thời gian dài.

Hạt chia là hạt chứa nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe não, chống lại mệt mỏi và từ đó giúp bạn tỉnh táo hơn.

Tố Như