Những thực phẩm kết hợp có lợi tuyệt vời về dinh dưỡng

Bảo Bối
Có những món lâu nay ta nấu kết hợp các loại thực thực phẩm tưởng như ngẫu nhiên. Tuy nhiên đó là những kết hợp ngon miệng do có sự hấp thụ vitamin và khoáng chất tôt của cơ thể.

Cà chua và húng quế, rượu vang và pho mát, dưa và giăm bông prosciutto... là những cặp đôithực phẩmnên kết hợp với nhau để đem lại lợi ích cho cơ thể cũng như sức khỏe.

Khi những thực phẩm này kết hợp cùng nhau, chúng sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thụ vitamin và khoáng chất hiệu quả hơn.

Chuyên trang Bright Side đã làm một số nghiên cứu và biên soạn một danh sách các thức ăn nên kết hợp với nhau để cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời như dưới đây:

Những thực phẩm kết hợp có lợi tuyệt vời về dinh dưỡng - Ảnh 1
Những thực phẩm kết hợp có lợi tuyệt vời về dinh dưỡng - Ảnh 2
Những thực phẩm kết hợp có lợi tuyệt vời về dinh dưỡng - Ảnh 3
Những thực phẩm kết hợp có lợi tuyệt vời về dinh dưỡng - Ảnh 4
Những thực phẩm kết hợp có lợi tuyệt vời về dinh dưỡng - Ảnh 5

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những thực phẩm kết hợp có lợi tuyệt vời về dinh dưỡng tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Những tác dụng bất ngờ từ nước ép bắp cải

Bắp cải đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bởi vì nó chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

4 loại rau củ tốt cho xương

Bắp cải, đậu bắp, cải xoăn, khoai mì giàu vitamin K và C, canxi cần thiết để duy trì xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương, gãy xương.

Súp lơ - 'thần dược' cho sức khỏe

Súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh tốt cho việc cải thiện tuần hoàn và lưu lượng máu, đồng thời có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tuổi tác.