Tình hình dịch bệnh trong nước đang có những chuyển biến tiêu cực, ở một số địa phương, các bạn học sinh buộc phải nghỉ học. Nếu bạn đang phải nhà, đừng chỉ nằm một chỗ, hãy tăng cường vận động để cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, đánh bay cô-vít nhé!

Dưới đây là 4 bài tập gợi ý mà bạn có thể tự tập ngay trong chính căn phòng của mình, hoàn toàn không cần dụng cụ hỗ trợ và tiết kiệm nhiều thời gian.

1. Chống đẩy

 - Ảnh 4
Đây là động tác phổ biến nhất, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Phương pháp này giúp đốt cháy calo, tác động hiệu quả lên các nhóm cơ ở tay, vai và lưng.

Cách thực hiện:

- Tư thế nằm úp xuống mặt sàn. Hai chân mở rộng ngang bằng nhau và đặt hai tay rộng ngang bằng vai. Lòng bàn tay úp xuống sàn.

- Giữ thẳng lưng và nâng toàn bộ cơ thể lên cùng một lúc. Giữ động tác này trong vài giây. Hạ thân người vừa đủ để ngực gần chạm đất, sau đó trở lại tư thế ban đầu. 

Luôn nhớ rằng thở ra đều đặn khi đẩy lên và hít vào khi hạ thấp người xuống.

2. Tư thế rắn hổ mang

 - Ảnh 4

Đây là bài tập cực kỳ hữu ích với các động tác căng cơ lưng và bụng. Phương pháp này giúp cột sống dẻo dai, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đồng thời tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống…

Cách thực hiện:

- Nằm sấp xuống một tấm thảm. Đặt hai tay xuôi và hai chân khép sát nhau. Úp mu bàn chân song song với sàn.

- Đưa hai tay lên phía trước ngang vai và ấn mạnh lòng bàn tay xuống mặt sàn.Từ từ dùng lực tay để nhấc người, hít vào và nâng đầu lên cao.

- Mở rộng vai và ngửa cổ về phía sau sao cho thành tư thế giống con rắn hổ mang. Giữ phần hông ổn định trong 15 - 20 giây.

- Hít thở đều và hạ cơ thân xuống sàn, thả lỏng người theo tư thế nằm sấp.

3. Tập cơ bụng

 - Ảnh 4

Bài tập này giúp bạn đánh bay lớp mỡ thừa vùng bụng đấy!

Cách thực hiện:

- Nằm ngửa trên một tấm thảm tập thể dục. Hai chân đặt thẳng trên sàn (đứng rộng hơn hông) và mũi chân hơi hướng lên phía trước.

- Cong đầu gối và đặt hai tay nhẹ nhàng sau đầu. Bắt đầu gập vai lên, giữ phần lưng dưới cố định trên. Khi gập cơ bụng, nâng đầu và ngực phải tạo thành một góc vuông với mặt đất. Từ từ hít thở vào và hạ người xuống về lại vị trí ban đầu.

4. Nhảy vung tay

 - Ảnh 4

Bài tập có tác dụng kích thích tim mạch hoạt động khỏe mạnh hơn, giải phóng năng lượng rất nhanh và làm săn chắc nhiều nhóm cơ cùng một lúc như: cơ hông, cơ đùi trong, cơ vai… mà không cần đến dụng cụ.

Cách thực hiện:

- Đặt hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay đặt dọc bên người và bụng hóp lại.

- Bắt đầu nhún người, chân bật nhảy với hai tay đưa lên cao đập vào nhau.

- Trở lại tư thế ban đầu và thực hiện động tác với tốc độ nhanh dần.