Trong tủ đồ của các tín đồ thời trang luôn có sự xuất hiện của đồ jeans. Quần jeans tuy đơn giản nhưng có thể phối đồ đa dạng, phù hợp trong nhiều hoàn cảnh và mang đến sự năng động lẫn thời thượng cho các cô nàng hiện đại.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, quần jeans dễ bị rộng ra do vải bị bai dão bởi quá trình giặt. Cũng có trường hợp quần jeans lại bị co vào sau mỗi lần giặt hoặc bạn lỡ tăng cân một chút nên nó bị chật hơn. Bạn đừng vội vứt bỏ chúng mà hãy thử áp dụng cách dưới đây.

“Thu nhỏ” quần jeans bị rộng

Bạn hãy cho quần jeans vào máy giặt và chọn chế độ giặt nước nóng và không dùng nước xả vải. Sau khi giặt xong, sấy quần với mức nhiệt cao nhất. Chiếc quần jeans của bạn sẽ co lại và ôm khít gần như lúc ban đầu.

Cách này sẽ hiệu quả nhất với quần jeans được làm từ 100% cotton. Lý do không dùng nước xả vải là vì nó có khả năng làm mềm vải khiến quần jeans giãn ra hơn.

Hãy sử dụng máy sấy lớn hoặc sử dụng chiếc máy sấy tóc để "thu nhỏ" chiếc quần jeans sau khi giặt

Xử lý quần jeans bị chật

Thật khó chịu khi lấy chiếc quần jeans yêu thích ra để mặc nhưng lại thấy nó bỗng dưng chật hơn. Hãy xịt nước ấm (khoảng 40 độ C) lên toàn bộ chiếc quần, trải nó ra rồi gắng sức dùng lực kéo giãn nó theo mọi hướng. Sau khoảng 5 - 10 phút, bạn có thể mang nó đi giặt như bình thường. Trong trường hợp này thì bạn nên dùng nước xả vải để vải mềm hơn, giãn ra dễ dàng hơn. Chỉ nên phơi khô quần tự nhiên chứ không nên dùng máy sấy để tránh chiếc quần co thêm lại.

Sau khi xịt nước ấm, bạn hãy dùng sức kéo giãn quần jeans theo mọi hướng trong vòng khoảng 5 - 10 phút

Nếu muốn chiếc quần của bạn không bị co thêm vào thì hãy phơi khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy. Thậm chí cũng hạn chế phơi nó dưới ánh nắng mặt trời