Quà tặng của trái tim

Cún bông chăm học
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến rồi, liệu chúng mình có thể tặng thầy cô món quà gì thật ý nghĩa khiến thầy cô bất ngờ, vui vẻ và hạnh phúc nhỉ? – Cún Bông biết là có rất nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi ấy.

Trong cuộc sống, luôn có rất nhiều cách để ta trao tặng niềm vui. Tuy nhiên, dành tặng một “món quà mang tên lòng biết ơn” để mỗi khi thầy cô chỉ cần nghĩ đến đã mỉm cười hạnh phúc thì đúng là rất “băn khoăn” bạn nhỉ.

Chúng mình cùng suy nghĩ nhé:

- Một bông hoa do các bạn tự tay làm hoặc vẽ trên tấm thiệp xinh, đính thêm lời chúc từ hương thơm của lòng biết ơn – Ý tưởng này thật tuyệt vì ai cũng có thể làm được!

- Nếu khéo tay, bạn có thể thử đan hay móc một đôi găng tay tặng thầy, một chiếc mũ xinh tặng cô – Ý tưởng này cũng siêu dễ thương bởi sự ấm áp sẽ luôn khiến thầy cô nhớ mãi.

- Nếu bạn là một cô bé, cậu bé nhút nhát, hãy dũng cảm đến bên thầy, cô, hãy thì thầm những lời yêu mến: “Con yêu cô!”; “Con chúc thầy ngày 20/11 thật nhiều niềm vui” hoặc “Cô cho con ôm cô nhé!”… Bạn sẽ thấy lúc ấy, trên gương mặt, ánh mắt thầy cô lấp lánh niềm vui mang tên hạnh phúc.

- Cả lớp bạn cũng có thể bí mật cùng nhau làm chung một món quà và tạo niềm vui bất ngờ cho thầy cô trong một buổi sinh hoạt riêng của lớp. Ví dụ một bài thơ hay, một bài hát được sáng tác bởi “lũ nhóc siêu đáng yêu” sẽ khiến thầy cô hạnh phúc vô ngần…

Bạn thấy không - món quà nào cũng đẹp nếu đó là quà tặng từ trái tim, bạn nhỉ?!

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Cún bông chăm học. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Cún bông chăm học. Nếu bạn quan tâm, có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Quà tặng của trái tim tại chuyên mục Sáng Tác của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Họa sĩ Kiến Đen

Trong khu rừng xanh mướt, nơi ánh nắng lấp lánh len qua từng kẽ lá, có một anh chàng Kiến Đen ...

Bài Sáng Tác khác

Kiến cõng cánh cam

Có một chú Kiến Gang rất chăm tập thể dục. Vậy nên, chú rất khỏe mạnh. Mọi người gọi chú là Kiến Gang vì chân chú cứng như gang ấy. Những chiếc chân nhìn thì tí hon nhưng có thể chạy như bay mà không biết mỏi. Chú làm việc cả ngày không thấy mệt. Chú còn giúp đỡ rất những bạn kiến khác đào hang, khuân đồ, kéo dây...

Thương lắm học trò của tôi

Mười sáu năm đứng trên bục giảng, tôi đã trải qua biết bao kỷ niệm. Mỗi lớp, mỗi học trò đều để lại trong tôi những dấu ấn riêng. Nhưng có một kỷ niệm về cậu học trò tên Nam khi tôi chủ nhiệm lớp 4, đến giờ tôi vẫn nhớ rõ như mới hôm qua.

Bài học cuộc đời

Xin chào các bạn, tớ là Trần Xuân Hải, lớp 8A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương (phường Ba Đình, TP. Hà Nội). Mới chỉ một hai năm trước đây, tớ từng nghĩ mình là người học môn Ngữ văn “dở ẹc”.

Chuột đồng cỏ nướng bánh

Đó là một buổi sáng ngập tràn ánh nắng. Cáo Lúa Mì đang ngồi làm thơ bên cửa sổ. Bỗng từ trong thinh không đưa lại mùi thơm của bánh nướng. Cáo Lúa Mì khịt khịt chóp mũi đen, liếm mép rồi ngoáy bút viết xuống tờ giấy:

Những vần thơ haiku Việt dành tặng thiếu nhi

Tập thơ “Ngàn sao lấp lánh” của nhà thơ Nguyễn Thị Phương Anh mở ra trước mắt độc giả, đặc biệt là thiếu nhi, một thế giới lung linh, gần gũi với thiên nhiên và cuộc sống hằng ngày. Nhà phê bình văn học Chu Thị Thơm nhận xét: