1. Uống nhiều nước

Không chỉ có nước lọc mà bạn có thể thay bằng trà thảo dược, nước cam, nước ép lá đu đủ, nước dừa, nước ép các loại hoa quả đều giúp bệnh nhân sốt xuất huyết bù lại lượng nước đã mất đi.

Teen chúng mình cần bổ sung khoảng 2.000-2.500 ml/ngày nhé.

2. Ăn các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa

Cháo, súp là món ăn giúp tăng sức lực, đẩy lùi bệnh tật và cực kỳ dễ tiêu hóa. Không chỉ thế, súp sẽ giúp ác ấy có sức mạnh để chống lại các cơn đau ở khớp.

Các thực phẩm này cũng giúp kích thích cơn đói và cải thiện vị giác.

Sau khi bị sốt xuất huyết, bạn cần ăn gì? 1

Thực phẩm giúp bệnh nhân sốt xuất huyết nhanh khỏe mạnh.

Các ấy cũng không cần kiêng cữ quá mức mà cần ăn thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhé. Thay vì ăn cháo, súp thông thường, các ấy có thể bổ sung vào cháo các loại nhiều đạm như trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa.

Ngoài ra, ăn cá và thịt gà cũng giúp cơ thể chống lại virus sốt xuất huyết.

Không ăn nhiều đồ có dầu mỡ và các thực phẩm sẫm màu

Những loại thức ăn nhiều mỡ béo, các thực phẩm xào rán, có gia vị chua cay các ấy tuyệt đối không nên ăn vì chúng thường gây khó tiêu. 

Đồng thời, các thực phẩm sẫm màu như nước xá xị, nước trái cây sẫm màu, coca, canh củ dền, dưa hấu... bởi các ấy có thể bị nôn ói hoặc có xảy ra tình trạng xuất huyết dạ dày sẽ khó xác định nguyên nhân căn bệnh.

Việc quan trọng không kém, các ấy cần thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể, dùng khăn mát lau người cho các bệnh nhân sốt cao để giảm thân nhiệt. Chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe và báo cáo với bác sĩ ngay khi có dấu hiệu bất thường nhé.

Tố Như