Chắc hẳn các cô nàng mê skincare đã nghe nhiều đến serum vitamin C hoặc đã đang sử dụng. Đây là sản phẩm được khuyến khích sử dụng hàng ngày để làm mờ các vết thâm nám, giúp da sáng khỏe. Theo bác sĩ da liễu, vitamin C là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe làn da vì nó có thể chống oxy hóa, sản sinh collagen.

Có nhiều tác dụng như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu về cách dùng sản phẩm, đặc biệt là cách dùng để tận dụng tối ưu những lợi ích của sản phẩm. Hãy cùng nhìn qua những điều nên - không nên khi dùng serum vitamin C nhé!

Không nên bôi vitamin C và retinol hoặc AHA/BHA cùng lúc

Mặc dù không có nghiên cứu cụ thể về việc vitamin C có thể làm giảm hiệu lực của retinol hay không, vậy để an toàn thì bạn có thể dùng vitamin C vào ban ngày, retinol vào buổi tối. Bạn cũng không nên trộn vitamin C với AHA/BHA bởi combo này có thể gây kích ứng.

Serum vitamin C làm sáng da, nhưng bạn đã biết dùng đúng cách chưa? - Ảnh 1

Không nên bôi serum vitamin C đã bị oxy hóa

Hầu như mọi loại serum vitamin C đều có màu trong suốt. Khi serum bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc nâu, điều này có nghĩa là sản phẩm đã bị oxy hóa nặng và lọ serum sẽ không còn hiệu quả nữa.

Serum vitamin C làm sáng da, nhưng bạn đã biết dùng đúng cách chưa? - Ảnh 2

Nên dùng vitamin C vào buổi sáng

Buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng dùng serum vitamin C. Thành phần vitamin sẽ giúp ngăn chặn những tổn thương gây ra bởi yếu tố ngoại cảnh và tia UV/HEV. Nếu muốn bạn cũng có thể dùng vitamin C vào buổi tối, chỉ lưu ý là không mix serum này với retinol hay AHA/BHA.

Serum vitamin C làm sáng da, nhưng bạn đã biết dùng đúng cách chưa? - Ảnh 3

Nên bảo quản vitamin C ở những nơi khô ráo, tránh ánh sáng

Để ngăn chặn việc vitamin C bị oxy hóa, hãy để lọ serum của bạn ở nơi mát mẻ, khô ráo và không có ánh sáng. Hãy đóng chặt nắp sau mỗi lần dùng để sản phẩm không tiếp xúc với không khí.

Serum vitamin C làm sáng da, nhưng bạn đã biết dùng đúng cách chưa? - Ảnh 4

Nên bôi vitamin C mỗi ngày, đừng quên thoa kem chống nắng

Việc chăm chỉ dùng serum vitamin C mỗi ngày sẽ giúp làn da của bạn được cải thiện sâu sắc. Tuy nhiên, bạn nên nhớ là bắt buộc phải bôi kem chống nắng sau khi dùng sản phẩm. Vitamin C khiến da bạn trở nên nhạy cảm hơn dưới ánh mặt trời. Bôi kem chống nắng sẽ ngăn ngừa hiện tượng vitamin C bị oxy hóa – điều có thể gây giảm hiệu quả của vitamin C, thậm chí khiến mụn đầu đen xuất hiện.

Serum vitamin C làm sáng da, nhưng bạn đã biết dùng đúng cách chưa? - Ảnh 5