Thả tóc rất xinh nhưng phải nắm được 3 “luật” này trước khi cho mái tóc tung bay

Hà Chi
Tranh thủ tiết trời đang mát, các cô gái hãy thả tóc để mái tóc được “thư giãn” nhé!

2 miền Bắc-Nam đang có những ngày mát mẻ hiếm thấy giữa mùa hè nóng bức. Nếu như trước đó các cô gái đang phải buộc, búi tóc để tránh nóng thì giờ đây hãy tranh thủ để cho mái tóc được nghỉ ngơi bằng cách thả tóc.

Mặc dù thả tóc sẽ giúp con gái xinh xắn, dịu dàng và che được nhiều khuyết điểm trên gương mặt, nhưng ngay cả việc thả tóc cũng có “quy tắc”. Hãy lưu tâm 3 chú ý này nếu bạn không muốn mất điểm khi xõa tóc nhé!

Làm phồng tóc 

Đối với một vài bạn có mái tóc mỏng thì tóc vẫn xẹp ngay cả khi không bị bết dính. Khi xõa tóc thì khuyết điểm này sẽ lộ rõ khiến khuôn mặt trông to hơn. Vì thế, nếu có ý định xõa tóc cho xinh, bạn hãy sấy phồng hoặc chỉ đơn giản là kẹp càng cua thôi cho tóc thêm xoăn, bồng bềnh nhé.

Thả tóc rất xinh nhưng phải nắm được 3 “luật” này trước khi cho mái tóc tung bay  - Ảnh 1

Không để lộ đuôi tóc khô xơ

Đây cũng là một điểm trừ nếu như bạn để xõa tóc. Nếu tóc khô xơ thì hãy cắt tỉa bớt và chăm sóc tóc thường xuyên. Còn không thì ngoại hình của bạn sẽ mất điểm với mái tóc bông xù như “chổi xể” đấy!

Thả tóc rất xinh nhưng phải nắm được 3 “luật” này trước khi cho mái tóc tung bay  - Ảnh 2

Không xõa tóc khi tóc bết dính

Xõa tóc khi tóc đang bết dính sẽ không khiến ngoại hình của bạn dịu dàng hơn đâu, trái lại bạn sẽ trông vô cùng kém vệ sinh. Nếu chẳng may tóc đang bẩn thì hãy buộc tạm tóc lại. Còn nếu tóc mới đang hơi có dầu thì có thể “cấp cứu” bằng dầu gội khô hoặc phấn rôm.

Thả tóc rất xinh nhưng phải nắm được 3 “luật” này trước khi cho mái tóc tung bay  - Ảnh 3
Không nên thả tóc khi tóc đang bết dính nếu không tóc sẽ càng bẩn hơn.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thả tóc rất xinh nhưng phải nắm được 3 “luật” này trước khi cho mái tóc tung bay tại chuyên mục Tư Vấn - Chia Sẻ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tư Vấn - Chia Sẻ khác

Hướng dẫn xây dựng, quản lý sinh kế và phát triển mô hình giảm nghèo

Đây là cẩm nang nhằm hướng dẫn về quy trình và cách thức tổ chức thực hiện dự án cho cán bộ quản lý, tổ chức thực hiện ở các cấp , thuộc cơ quan chủ chương trình và các cơ quan, đơn vị chủ trì, thực hiện dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Bạn có biết giảm nghèo bền vững là gì không?

Giảm nghèo bền vững là một khía cạnh quan trọng của phát triển bền vững, mục tiêu là đảm bảo sự giảm bớt nghèo đói và cung cấp một cuộc sống tốt hơn cho những người có thu nhập thấp trong một cách mà không gây hại đến tài nguyên tự nhiên và môi trường.