Việc hạn chế ra khỏi nhà và hạn chế vận chuyển trong mùa dịch khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc mua đồ skincare. Cực chẳng đã, các sản phẩm dưỡng da lại thi nhau “cạn kiệt”. Chưa thể mua đồ skincare mới thì cũng không được để làn da bị xuống cấp, hãy thử áp dụng 4 bí quyết này để dưỡng da xem sao nhé!

Tạo bọt thật kỹ cho sữa rửa mặt

Ngay cả khi bạn có thể dùng sửa rửa mặt một cách thoải mái thì tạo bọt cũng là một điều cần thiết. Việc tạo bọt kỹ càng sẽ tạo ra lượng bọt nhiều hơn 3 đến 4 lần. Bạn có thể dùng lưới rửa mặt, các thiết bị tạo bọt hoặc tạo thật kỹ trong lòng bàn tay. Việc này có thể làm giảm bớt độ pH của sữa rửa mặt, bọt cũng có thể đi sâu vào lỗ chân lông để tẩy sạch bụi bẩn.

Nguồn ảnh: Senka
Nguồn ảnh: Senka

 

Cắt bao bì để tận dụng hết sản phẩm

Nếu món đồ dưỡng da của bạn vừa hết thì cũng đừng vội vứt đi mà hãy thử cắt bao bì ra. Thông thường, bên trong vẫn sẽ còn kha khá sản phẩm bám vào xung quanh thành lọ mà vẫn chưa dùng hết. Bạn có tin rằng số skincare còn sót lại sẽ đủ cho bạn dùng thêm vài ngày không? Chính vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi vứt đi trong mùa “đói kém” này nhé!

 - Ảnh 4

 

Dùng lotion mask thay thế serum

Nếu bạn đã “cạn kiệt” serum thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp lotion mask để thay thế nhé. Để sử dụng lotion mask, bạn chỉ cần thấm toner vào bông tẩy trang hoặc mặt nạ giấy và đắp lên mặt trong 3 phút. Mặc dù cách này không thể hoàn toàn thay thế được serum nhưng cũng giúp da bổ sung độ ẩm cần thiết và trở nên mịn màng hơn.

 - Ảnh 4

Dùng mặt nạ ngủ thay thế kem dưỡng

Trên thực tế, mặt nạ ngủ có thành phần khá giống với kem dưỡng, nhưng mặt nạ ngủ lại chứa lượng dưỡng chất nhiều hơn và kết cấu cũng đặc hơn kem dưỡng. Nếu chẳng may hết kem dưỡng trong lúc này thì bạn có thể dùng mặt nạ ngủ để thay thế. Bạn chỉ cần lấy 1 lượng mặt nạ ngủ vừa phải, tán đều khắp mặt là đã đảm bảo hiệu quả dưỡng da, dưỡng ẩm y hệt như kem dưỡng thông thường.

Dùng một lượng mặt nạ ngủ vừa đủ vẫn có thể thay thế cho kem dưỡng nhé!
Dùng một lượng mặt nạ ngủ vừa đủ vẫn có thể thay thế cho kem dưỡng nhé!