"Thần dược" cho người không dung nạp lactose

Sữa hạnh nhân, một loại sữa thay thế phổ biến không chứa sữa, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vì thế đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm thay thế cho sữa bò truyền thống.

Sữa hạnh nhân là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nó cung cấp vitamin E, một chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe làn da và chứa nhiều loại khoáng chất như magiê và phốt pho, đóng vai trò quan trọng trong các chức năng cơ thể khác nhau.

Sự hiện diện của những chất dinh dưỡng này làm cho sữa hạnh nhân trở thành một sự bổ sung có giá trị cho chế độ ăn uống cân bằng. Sữa hạnh nhân thân thiện với tim: Sữa hạnh nhân là một lựa chọn tốt cho tim mạch vì nó không chứa cholesterol và ít chất béo bão hòa. Chất béo không bão hòa đơn trong hạnh nhân có liên quan đến sức khỏe tim mạch giúp giảm mức cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp). Ngoài ra, sữa hạnh nhân còn chứa vitamin E, được biết đến với đặc tính chống oxy hóa.

Không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu: Sữa hạnh nhân có chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là nó có tác động tối thiểu đến lượng đường trong máu. Đặc điểm này làm cho sản phẩm sữa trở thành một lựa chọn phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu.

Có lượng calo thấp hơn: Sữa hạnh nhân thường có lượng calo thấp hơn so với sữa bò, do đó nó trở thành lựa chọn phù hợp cho những người muốn kiểm soát cân nặng của mình. Ngoài ra, với những người đang tìm kiếm một loại đồ uống có ít calo hơn trong khi vẫn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu thì sữa hạnh nhân chính là sản phẩm cần thiết. Có nguồn gốc từ thực vật, sữa hạnh nhân tự nhiên không chứa sữa và đường lactose. Vì vậy loại sữa này là sự lựa chọn lý tưởng cho những người không dung nạp lactose, dị ứng với protein sữa bò hoặc theo chế độ ăn thuần chay. Sữa hạnh nhân cho phép họ thưởng thức một loại đồ uống nhiều kem và bổ dưỡng mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Giúp tiêu hóa: Sữa hạnh nhân thường được dung nạp tốt bởi những người không dung nạp lactose hoặc dị ứng với sữa, nên nó trở thành một lựa chọn thay thế nhẹ nhàng cho những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong sữa hạnh nhân góp phần vào sức khỏe tiêu hóa tổng thể. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa sữa bò, lý tưởng nhất là chuyển sang dùng sữa hạnh nhân.

(Theo The times of India)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết "Thần dược" cho người không dung nạp lactose tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác