Mới đây, một cậu bạn người Trung Quốc đã suýt mất đi đôi mắt của mình khi cục sạc điện thoại phát nổ ngay trên đầu giường. Cậu bạn là Tiểu Trần sống tại Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). 

Ngay lập tức, gia đình đã đưa cậu bạn tới bệnh viện để chữa và điều trị kịp thời. Tại đây, các bác sĩ cho biết Tiểu Trần rất may mắn vì không bị vỡ nhãn cầu. Nhưng vết thương cũng khá nặng nên phải nằm viện điều trị một thời gian dài.

Cậu bạn suýt không nhìn thấy gì do cục sạc điện thoại phát nổ khi đang ngủ - Ảnh 1
Hình ảnh cục sạc phát nổ trong khi cậu bạn đang ngủ.

Chia sẻ về sự việc này, Tiểu Trần cho biết đã mua cục sạc ở một quầy tạp hóa ven đường vì dáng vẻ bắt mắt của nó. Lúc mua bản thân không chú ý xem có giấy chứng nhận đạt chuẩn hay không, do đó mới dẫn đến sự việc không mong muốn này.

Cục sạc không chuẩn có thể là nguyên nhân của nhiều vụ hỏa hoạn, thậm chí gây nguy hiểm khi dùng không đúng cách. Những điều cần làm dưới đây sẽ giúp bạn tránh xảy ra sự việc đáng tiếc như cậu bạn này.

Sử dụng sạc đúng cách, đúng quy chuẩn: Mỗi cục sạc đều có thông số chung cho con số output nguồn điện ra ngoài. Những con số này tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào. Bởi nếu cắm qua điện thoại khác có pin chịu cường độ thấp hơn sẽ rất dễ dẫn đến cháy nổ. Vì thế, bạn cần sử dụng cục sạc đúng cách, đúng quy chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.

Cậu bạn suýt không nhìn thấy gì do cục sạc điện thoại phát nổ khi đang ngủ - Ảnh 2
Để không gặp phải tình trạng như trên thì việc sử dụng sạc đúng cách và chọn mua sạc chính hãng là rất cần thiết.

Hạn chế cắm sạc qua đêm: Nhiều bạn thường hay sạc điện thoại qua đêm, đây là điều hoàn toàn không tốt chút nào. Bởi trong quá trình sạc vẫn có thể xuất hiện sự cố quá nhiệt. Hãy sạc vừa phải, vừa đủ để tốt hơn cho mình và tránh hiểm họa bất ngờ không đáng có.

Chọn mua hàng đúng chuẩn: Cục sạc điện thoại đúng chuẩn luôn là điều cần thiết, thậm chí phải tương thích với cả dây sạc. Nhiều bạn vì ham rẻ mà dùng hàng trôi nổi rất nguy hiểm, giống như mang "bom" theo mình. Vì thế, hãy mua hàng chất lượng, chính hãng để sử dụng lâu hơn mà đảm bảo an toàn cho chính mình.