Ăn thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ được trồng tự nhiên mà không cần sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu sẽ thúc đẩy một cuộc sống lành mạnh và tạo một môi trường lành mạnh cho cây trồng. Canh tác hữu cơ giúp giảm ô nhiễm môi trường đất và nước.

Tự trồng thực phẩm trong khu vườn của bạn

Bạn có thể tạo ra khu vườn riêng bằng cách trồng thực phẩm tại nhà của bạn. Nó có rất nhiều lợi thế không chỉ giúp giảm lượng khí thải carbon mà còn giảm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Những cây rau mà bạn trồng trong vườn là một cách tuyệt vời để sử dụng chất thải thực phẩm làm phân hữu cơ cho cây trồng.

Sử dụng thực phẩm còn sót lại

Lãng phí thực phẩm là vấn đề nghiêm trọng nhất mà cả thế giới đang đối phó. Ở một số quốc gia, người ta chết vì thiếu thức ăn nhưng có nhiều nơi con người vẫn lãng phí thức ăn. Sự lãng phí thực phẩm dẫn đến lãng phí việc sử dụng hóa chất và gây ra hiệu ứng nhà kính. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không lãng phí bất kỳ thực phẩm nào.

Tránh thực phẩm đóng gói

Rất nhiều nhựa được sử dụng trong các quán ăn và nhà hàng để đóng gói thực phẩm. Điều này gây ô nhiễm môi trường, do đó, chuyển sang nước trái cây tươi và ăn thực phẩm sản xuất hàng ngày. Ngay cả khi bạn mua một thứ gì đó từ siêu thị, hãy mang theo một túi vải để giảm thiểu việc sử dụng các túi nhựa.

Ăn ít thịt đỏ

Một nghiên cứu cho thấy ăn nhiều thịt đỏ làm tăng lượng cholesterol trong máu và nó cũng chứa một loại chất sắt có thể hoạt động như một chất xúc tác trong việc phát triển bệnh tim mạch vành. Thay vào đó, ăn  nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư hoặc đột quỵ.

Ăn thực phẩm theo mùa

Ăn thực phẩm theo mùa thực sự tốt cho sức khỏe của bạn vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các loại thực phẩm khác. Tốt hơn là tránh các loại thực phẩm trái mùa vì chúng được bảo quản bằng hóa chất độc hại để làm cho chúng trông tươi ngon trong một thời gian dài.

Ăn thực phẩm được sản xuất tại địa phương

Sử dụng các loại trái cây và rau quả sản xuất tại địa phương giúp giảm lượng năng lượng tiêu thụ bởi các loại thực phẩm cần thời gian để đưa ra thị trường. Ăn các thực phẩm được sản xuất tại địa phương sẽ tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải carbon và hỗ trợ nông nghiệp địa phương.

Ăn chay

Việc ăn chay cũng sẽ giúp ích khi bạn loại trừ các sản phẩm từ sữa... Điều này sẽ giúp giảm bớt các nguồn lực được sử dụng để chăn nuôi gia súc.

 

Bò sữa thường được nuôi bằng hormone nhân tạo để tăng sản lượng sữa của chúng. Điều này có ảnh hưởng tới sức khỏe gia súc, môi trường và những người tiêu thụ sữa. Mặt khác, sản xuất sữa công nghiệp cũng liên quan đến lượng khí nhà kính lớn.

Theo VOV.VN