Ngồi điều hòa nhiệt độ cực thấp, uống nước lạnh, được tắm mát thật lâu trong nước lạnh… là niềm tuyệt vời nhất đối với chúng mình. Tuy nhiên, bạn có khả năng bị đột quỵ, thậm chí tử vong chỉ trong tích tắc nếu quá sa đà vào thói quen không khoa học này. 

1. Uống nước đá lạnh

Theo The Health Site, trong nước đá lạnh, các phân tử đang tích hợp rất khó thấm vào tế bào. Đó là lí do vì sao sau khi uống nước đá lạnh cơn khát vẫn không được giải quyết mà còn ảnh hưởng đến sự hấp thụ nước của các tế bào.

Thói quen ngày hè

Không uống nước đá lạnh trong những ngày nóng bức thường xuyên nhé.

2. Để quạt, điều hòa thổi thẳng vào mặt

Thói quen xấu này khiến bạn tăng nguy cơ bị sổ mũi, nghẹt mũi, ho và khô họng. Gió từ điều hòa, quạt thổi thẳng vào mặt còn nguy hiểm hơn, khi trời nóng, lỗ chân lông trên mặt thường bí, khi gặp không khí lạnh, hệ tuần hoàn máu bị ảnh hưởng, gây liệt các dây thần kinh trên mặt.

3. Tắm quá lâu

Thói quen ngày hè

Chúng ta thường có xu hướng tắm lâu hơn vì cảm giác thoải mái, dễ chịu mà nước mát mẻ đem lại.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, tắm quá lâu có thể làm cho độ ẩm cần thiết trên da bị mất đi, khiến làn da của bạn có cảm giác khô và ngứa.

Việc tắm quá lâu còn có thể khiến thân nhiệt giảm đột ngột. Việc giảm quá mức rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh, ảnh hưởng đến các nội tạng, các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động của mạch máu, huyết áp, từ đó dễ khiến bạn bị đột quỵ, hôn mê…

Tắm không quá 15 phút mỗi lần tắm để tránh bị xảy ra những biến chứng nguy hiểm teen nhé.

Tố Như