Hội bạn gái chúng mình hầu hết vẫn sử dụng khăn để rửa mặt hàng ngày và cho rằng đây là chuyện bình thường. Tuy nhiên, thói quen này có thể sản sinh vi khuẩn, gây ra các vấn đề về da.

 - Ảnh 3

Gây mụn trứng cá

Nhiều bạn có thói quen treo khăn trong phòng tắm, đây là nơi không khí ẩm ướt, tạo ra môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Khi chà lên mặt, bạn đang đưa tất cả những vi khuẩn trực tiếp lên da. Điều này cuối cùng dẫn đến nổi mụn và tắc nghẽn lỗ chân lông.

Chưa kể nếu bạn không giặt khăn hàng ngày, lượng vi khuẩn xâm nhập vào da còn tăng lên nữa.

Gây kích ứng da

Nếu có làn da nhạy cảm, sử dụng khăn dễ khiến da bị mẩn đỏ và kích ứng vì hầu hết các loại vải may khăn quá thô ráp với da.

 - Ảnh 3

Khiến da bị nhờn

Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng làm khô bằng khăn có thể khiến da nhờn hơn. Bởi vì khăn thô có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên mà da cần duy trì. Các tuyến bã nhờn sẽ phải sản xuất nhiều dầu hơn để cân bằng tình trạng khô da, dẫn đến da quá nhờn.

Khiến da bị lão hóa nhanh hơn

Sử dụng khăn tắm bằng vải thô ráp tạo ra những vết xước nhỏ trên da, khiến da dễ bị nhiễm trùng và nhăn nheo. Khi bạn giặt khăn nhiều, vải bị sờn và tạo ra ma sát khi lau. Lúc này, khăn hoạt động như một chất tẩy tế bào chết quá mức, ảnh hưởng đến làn da.

 - Ảnh 3

Thay vì sử dụng khăn, bạn có thể làm sạch mặt bằng tẩy trang và rửa mặt với sữa. Những phần như chỏm mũi, hốc mắt cần được lưu ý để tẩy sạch. 

Hãy nhớ làm sạch da là bước quan trọng nhất, quyết định các công đoạn phía sau như thoa kem dưỡng ẩm, kem mắt, dưỡng chất có hiệu quả hay không.

Thời điểm thích hợp để làm sạch da là trước khi đi ngủ. Suốt đêm, lớp bụi bẩn và dầu nhờn tích tụ trên mặt sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị lên mụn.