1. Tặng mẹ một cái ôm thật chặt

Mẹ là người mang nặng đẻ đau, đánh đổi cả tuổi thanh xuân, mơ ước để sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta. Mẹ hi sinh nhiều như vậy nên khi ta hư hỏng, cãi lại, làm điều sai thì sao mẹ không đau lòng, không giận được? Nhưng lòng mẹ bao giờ cũng rất vị tha và yêu thương chúng ta. Mẹ sẵn sàng bỏ qua mọi tội lỗi, chỉ cần bạn biết cách sửa sai, tiến bộ.

Tuyệt chiêu

Mẹ cho đi nhiều nhưng chẳng nhận lại là bao nhiêu, nhiều khi mẹ cũng cô đơn lắm trong chính mái nhà của mình. Nhìn mẹ lặng lẽ, nhìn những nếp nhăn trên trán mẹ bạn có ngậm ngùi không? Một cái ôm thật chặt, gục đầu vào lòng mẹ sẽ hiệu nghiệm hơn bất kỳ lời xin lỗi nào, sẽ xoa dịu mọi vết thương trong lòng của mẹ. Chẳng có một người mẹ nào lại lạnh lùng đẩy con mình ra, hoặc không tha thứ cho lỗi lầm của chúng cả.

Bị mẹ giận không phải lúc nào cũng xấu đâu, đôi khi nó còn rất cần kíp để bạn nhận ra rằng bao lâu rồi mình không thể hiện tình yêu thương với mẹ.

2. Xin lỗi mẹ chân thành và sửa sai

Chúng ta có thể phản ứng lại lời nói, sự quan tâm của mẹ rất dễ nhưng lại cảm thấy nói một lời xin lỗi chân thành với mẹ sao quá khó. Làm sao để có thể mở lời với mẹ? Làm sao mẹ có thể chấp nhận, thứ tha? Bạn biết không, mẹ luôn luôn mong chờ đôi môi bé bỏng của bạn biết nhận lỗi, nhìn ra cái sai của mình để sửa chữa.

Tuyệt chiêu

Đừng suy nghĩ quá nhiều về những lời nói hoa mỹ hay dài dòng. Mẹ không cần như vậy đâu. Hãy lấy hết can đảm và tình yêu của bạn, nói với mẹ rằng: "Mẹ, con xin lỗi, con đã biết mình sai rồi ạ"... Điều kì diệu sẽ đến với bạn, mẹ sao có thể không cảm động vì câu nói tự đáy lòng như vậy?

Bạn chớ lỳ lợm, "thi gan" với mẹ để rồi một mai muốn xin lỗi cũng đã quá muộn.

3. Nhờ món quà nhỏ xinh đơn giản xin lỗi hộ

Mẹ bạn cũng là một người phụ nữ, mà đã là phụ nữ thì thường thiên về cảm xúc, thường bị chi phối bởi sở thích cá nhân. Bạn có một thế mạnh là hiểu được mẹ thích gì, ghét gì. Một món quà còn có tác dụng như một lời xin lỗi bạn dành cho người phụ nữ kính yêu của mình. Không nhất thiết phải là quà đắt tiền, hoành tráng; bạn chỉ cần tặng mẹ 1 tấm thiệp, 1 món quà handmade, 1 bài hát mẹ yêu thích, 1 bông hoa tươi thắm...

Tuyệt chiêu

Mẹ sẽ vô cùng bất ngờ, ngạc nhiên khi nhận được chúng đấy. Có thể mẹ sẽ mắng bạn là "lắm trò", "bày đặt" nhưng trái tim của mẹ đang rộn ràng, vui sướng biết bao nhiêu...

4. Tặng mẹ một bữa cơm ấm áp

Căn bếp sực nức mùi mắm muối, thịt thà đã chiếm hết biết bao nhiêu thời gian của mẹ. Chắc bạn chưa bao giờ hiểu rằng đằng sau mỗi bữa cơm mẹ nấu chứa đựng biết bao nhiêu sự yêu thương, lo lắng. Bạn sẽ thấm được giá trị của một bữa cơm gia đình khi vào bếp thay mẹ. Thời điểm thích hợp nhất chính là lúc này - khi bạn đang bị mẹ giận - hãy trổ tài nấu một mâm cơm thay mẹ.

Tuyệt chiêu

Bạn có thể nấu không ngon, cái này mặn còn cái kia thì nhạt quá, đáng lẽ phải cho tiêu thì bạn lại cho gừng, món hấp mà bạn lại chiên... nhưng đừng sợ nhé. Mẹ ăn sẽ thấy tất cả đều ngon, bởi như đã nói ở trên - trong mỗi món ăn bạn nấu đều chứa đựng tình cảm chân thành của mình. Nấu ăn giúp mẹ rồi bạn sẽ thương mẹ mỗi lần cặm cụi trong bếp hơn, sẽ hiểu khi chê cơm một người tỉ mẩn nấu cho mình là hành động vô tâm nhất quả đất...

Với mẹ, hãy luôn chân thành bạn nhé!

Thiên Di